ยูซีแอล จ่อย้ายสังเวียนนัดชิงชนะเลิศไปโปรตุเกส

12 พ.ค. 2564 - 15:03 น.

สื่ออังกฤษ รายงาน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ตัดสินใจย้ายสังเวียนนัดชิงชนะเลิศไปโปรตุเกสแทนที่จะเป็นอังกฤษเนื่องจากมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่อยู่เหนือการควบคุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดิมทีนัดชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในซีซั่นนี้ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี จะจัดขึ้นที่สนาม อตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี วันที่ 29 พ.ค.นี้ พร้อมจะให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม 12,000 คน

ถึงกระนั้นอังกฤษ จัดให้ตุรกีเป็นพื้นที่สีแดงที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 นั่นหมายความว่าผู้ที่เดินทางไปจะต้องถูกกักตัวตอนกลับมาที่ยังอังกฤษเป็นเวลา 10 วันซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเดินทางไปชมเกมของแฟนบอล รวมถึงกระทบต่อการเก็บตัวของทัพ “สิงโตคำราม” สำหรับการลุยศึกยูโร 2020 ส่งผลให้รัฐบาลอังกฤษ เจรจากับยูฟ่าในการการย้ายสังเวียนนัดชิงชนะเลิศมาเป็นสนาม เวมบลีย์ ในกรุงลอนดอนแทน


ทว่าล่าสุด “เดลี เมล์” เผย ยูฟ่า ได้ตัดสินใจเปลี่ยนสนามในนัดชิงชนะเลิศมาเป็นที่ เอสตาดิโอ โด ดราเกา เมืองปอร์โต ประเทศโปรตุเกสซึ่งมีความจุ 50,000 คน โดยเมินใช้งานสนาม เวมบลีย์ เนื่องจากไม่สามารถรักษาข้อยกเว้นการกักกันที่กำหนดไว้สำหรับสื่อ และผู้ชมระดับวีไอพีที่จะบินไปกรุงลอนดอนได้ แม้รัฐบาลอังกฤษจะยินยอมให้ใช้สนามแล้วก็ตาม

General view prior to the Liga NOS match between FC Porto and SC Farense at Estadio do Dragao on May 10, 2021 in Porto, Portugal. Sporting stadiums around Portugal. (Photo by Jose Manuel Alvarez/Quality Sport Images/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูซีแอล จ่อย้ายสังเวียนนัดชิงชนะเลิศไปโปรตุเกส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง