สื่ออังกฤษ รายงาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความกังวลว่าแฟนบอล “ปีศาจแดง” จะไปรวมตัวประท้วงหน้าโรงแรมที่นักเตะเก็บตัวเพื่อให้เกมแดงเดือดต้องเลื่อนอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับเกมแดงเดือดระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ที่สนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 14 พ.ค. หลังต้องเลื่อนมาจากวันที่ 2 พ.ค. จากเหตุที่แฟนบอล “เร้ด เดวิลส์” รวมตัวกันประท้วงตระกูลเกลเซอร์เจ้าของทีมจนไม่สามารถลงสนามได้

โดยถึงแม้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีมาตรการป้องกันการประท้วงด้วยการเสริมแผงเหล็กความสูง 10 ฟุตไม่ให้แฟนบอลวิ่งเข้าไปในสนามได้เหมือนครั้งก่อน รวมถึงเพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ทว่า “เดอะ เทเลเกราฟ” เปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะทำการประท้วงอีกครั้งก่อนเกมวันนี้ (14 พ.ค.) ด้วยการไปล้อมโรงแรมที่นักเตะทั้ง 2 ทีมเก็บตัวเพื่อไม่ให้ออกมาได้ รวมถึงแบ่งอีกส่วนไปปิดกั้นรถบัสของทั้ง 2 ทีมที่จะเดินทางไปสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยมีจุดประสงค์ให้แมตช์ดังกล่าวต้องเลื่อนการแข่งขันอีกรอบ

ทั้งนี้คาดว่าหากเกม “แดงเดือด” ต้องเลื่อนอีกครั้งจะส่งผลให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องถูกปรับแพ้เนื่องจากแทบจะไม่มีวันแข่งขันที่ว่างแล้ว

Fans are seen protesting Manchester United’s Glazer ownership outside the stadium prior to the Premier League match between Manchester United and Liverpool. (Photo by Getty Images/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน