ค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี ออกโรงยืนยันว่าได้แยกทางกับ จอห์น บาจโจ กองหน้ากัปตันทีมชาวมาดากัสการ์ เรียบร้อยแล้ว แม้ยังเหลือสัญญาอีก 1 ปี เผยเป็นการจากกันด้วยดี

ค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี ที่เพิ่งร่วงจากศึกโตโยต้า ไทยลีก ลงไปเล่นในลีกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ในฤดูกาลหน้า โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าหลายสโมสรต้องการได้ตัว จอห์น บาจโจ กองหน้ากัปตันทีมชาวมาดากัสการ์ ไปร่วมทัพ อย่างไรก็ตามดาวเตะร่างเล็กเพิ่งโพสต์ข้อความขอบคุณสโมสรแต่ไม่ได้ระบุเหตุผลที่ชัดเจน

ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวยอมรับที่ จอห์น บาจโจ กัปตันของทีมค้างคาวไฟ-สุโขทัย เอฟซี ยุติการเป็นนักเตะในสังกัดแล้ว แม้บาจโจจะมีสัญญาค้าแข้งให้กับทีมอีก 1 ฤดูกาล อย่างไรก็ดีการจากลาครั้งนี้เป็นไปด้วยดี

“ขอบคุณบาจโจ ที่ช่วยสร้างความสุขให้คนสุโขทัย สำหรับบาจโจแล้ว รักเหมือนลูก เพราะเขาเป็นคนนิสัยดี รู้จักสัมมาคารวะ วัฒนธรรมไทย เข้ากับคนสุโขทัยได้ทุกเพศทุกวัย และเป็นนักเตะที่คนสุโขทัยรักมาก สำหรับจากลาครั้งนี้ถือว่าเป็นวิถีฟุตบอล ซึ่งบาจโจคงคิดอย่างรอบคอบและเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเขาและครอบครัว”

ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ฝากถึงแฟนบอลสุโขทัย ด้วยว่าขอให้ติดตามการปรับปรุงเปลี่ยนยแปลงของสุโขทัย ในฤดูกาลที่มาถึง สำหรับนักเตะที่แฟนบอลจับตามองว่าจะเป็นขวัญใจคนต่อไป สโมสรได้เฟ้นหาและพิจารณาปัจจัยต่างๆ ด้วยความรอบคอบ เพื่อให้การเริ่มต้นในไทยลีก 2 นั้นสร้างความสุขให้แฟนบอลมากที่สุด ขอให้แฟนบอลเฝ้าเชียร์สุโขทัยต่อไป เพราะทีมบริหารตั้งใจว่า ต้องโอบอุ้มกีฬาฟุตบอลของจังหวัดให้ยั่งยืนตลอดไป

ประธานค้างคาวไฟ ยังกล่าวถึงกรณีที่สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัยรายงานพบนักเตะติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ว่า สโมสรได้เรียกนักเตะที่ยังมีสัญญากับทีมเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการสาธารณสุข ที่ระบุว่าก่อนเข้าพื้นที่ต้องตรวจคัดกรอง เพราะที่ผ่านมานักเตะไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย และยังไม่มีการเรียกรวมตัวเพื่อฝึกซ้อม

อย่างไรก็ดีเมื่อพบผู้ติดเชื้อและทราบว่ามีผู้เสี่ยงสัมผัสได้ขอให้กักตัวอย่างเร่งด่วนและตามมาตรการของสาธารณสุข ขณะเดียวกันต้องสอบประวัติและไทม์ไลน์ให้ชัดเจนมากขึ้นและเพิ่มความถี่ในการตรวจคัดกรองมากขึ้นเช่นกัน

“สำหรับการเรียกรวมตัวเพื่อให้เฮดโค้ชดูตัว ก่อนจะตัดสินใจว่านักเตะคนไหนเหมาะสมกับทีม ล่าสุดได้มอบหมายให้เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม พิจารณาและบริหารจัดการตามความเหมาะสมต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน