ปีศาจแดงไม่ล้มเลิกแผนเปิดรับแฟนบอลหวนคืนโอลด์ แทรฟฟอร์ด แม้จะเจอประท้วงป่วน แต่ศึกแดงเดือดนอกรอบช่วงพรีซีซั่นส่อแววไม่สามารถจัดได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวเดลีเมล์รายงานว่า “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะเดินหน้าแผนการให้แฟนบอลได้กลับมาชมเกมในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไปตามเดิม แม้จะเจอเหล่าสาวกรวมตัวกันประท้วงจนเกิดความปั่นป่วน

เดิมทีแมนฯยูไนเต็ดมีแผนจะให้แฟนบอล 10,000 คน เข้ามาชมเกมพรีเมียร์ลีกที่จะเจอ “เจ้าสัวน้อย”ฟูแลม วันที่ 18 พฤษภาคม แต่จากเหตุประท้วงก่อนศึกแดงเดือดที่พบ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล 2 รอบเมื่อไม่นานนี้ ทำให้ต้องมีการพิจารณาแผนดังกล่าวกันใหม่

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแมนฯยูไนเต็ดหารือกับกลุ่มที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่นร่วมกันจัดตั้งขึ้น จึงเกิดข้อสรุปว่าแผนเปิดโอลด์ แทรฟฟอร์ดต้อนรับแฟนบอล จะได้ไฟเขียวให้ดำเนินตามเดิม เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 เดือน ที่จะมีผู้ชมในสนามแห่งนี้

ส่วนสำนักข่าวไทม์สรายงานผลสืบเนื่องจากเหตุการณ์ประท้วงนี้เช่นกัน โดยระบุว่าแผนการที่จะให้แมนฯยูไนเต็ดกับลิเวอร์พูลมาปะทะแข้งกันนอกรอบ ในเกมอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่น มีโอกาสสูงที่จะถูกสั่งยกเลิก

เดิมทีมีการพูดคุยกันว่าแดงเดือดนอกรอบนี้จะเตะกันที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด วันที่ 29 กรกฎาคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมต้อนรับแฟนบอลกลับเข้าสนามด้วย นอกจากนี้ยังมีพูดถึงการเตะอีกเกมที่แอนฟิลด์ ของลิเวอร์พูล แต่กรณีหลังนั้นไม่ผ่านการพิจารณา

รายงานล่าสุดระบุว่าแม้แต่เกมที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดก็ทำท่าว่าจะต้องล่มไปด้วย เนื่องจากทั้งแมนฯยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลหวั่นว่าอาจเกิดเหตุการณ์ปั่นป่วนกว่าเดิม รวมถึงยังอาจต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากโดยใช่เหตุ เพื่อมาคอยเฝ้าระวังความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน