โค้ชจุ่น เผย 2 แข้งช้างศึกติดโควิดจิตใจดีเยี่ยม ยันไม่มีอาการเจ็บป่วย

18 พ.ค. 2564 - 15:46 น.

โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไท เผย 2 นักเตะทัพช้างศึกที่ติดเชื้อโควิด-19 สภาพจิตใจยังดีเยี่ยม แถมเข้าโปรแกรมซ้อมได้ตามปกติไม่มีอาการเจ็บป่วย รอแค่วันหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงกักตัวเนื่องจากภายในแคมป์เก็บตัวทีมชาตินั้น มีนักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมจำนวน 6 คนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตามจากการตรวจซ้ำอีกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาผลปรากฏว่าทุกคนที่เหลือมีผลเป็นลบทั้งหมด

“แม้ว่าผลการตรวจของนักเตะและสต๊าฟโค้ชที่เหลือจะเป็นลบทั้งหมดแล้ว แต่การฝึกซ้อมจะทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้เลยตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นเราทุกคนต้องซ้อมตามโปรแกรมที่โค้ชแจกให้ในห้องของตัวเองเท่านั้น เพื่อรอเดินทางไปยูเออีในวันที่ 21 พ.ค.”

“ส่วนนักเตะกลุ่มที่สองซึ่งเข้าแคมป์ที่บางบ่อ แม้ว่าจะซ้อมในสนามได้ แต่ยังต้องเน้นการซ้อมแบบเว้นระยะห่าง และการซ้อมแต่ละครั้งนักเตะจะซ้อมร่วมกันแบบคนไม่เยอะมาก ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีปัญหาเพราะนักเตะกลุ่มสองมีคนค่อนข้างน้อย ทำให้สามารถจัดการซ้อมแบบเว้นระยะห่างเพื่อรักษาสภาพความฟิตของนักเตะให้มากที่สุด”


“หลังจากนี้นักเตะและทีมงานทั้งหมดจะเข้ารับวัคซีนเข็มที่สอง พร้อมกับตรวจหาเชื้อก่อนเดินทางไปยูเออี โดยถ้าจะมีการซ้อมอย่างจริงจังได้คงต้องรอให้เดินทางไปถึงยูเออี และตรวจหาเชื้อซ้ำอีกรอบที่ยูเออีแล้ว”

“ส่วนนักเตะ 2 คนที่ตรวจพบว่าติดเชื้อนั้นไม่ได้มีอาการป่วยอะไรเลย ทั้งสองคนยังสภาพจิตใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใน และมีกำลังใจอย่างมาก ที่สำคัญทั้งสองคนยังเข้าโปรแกรมซ้อมอย่างที่โค้ชมอบให้ได้เป็นปกติ จากนี้คงเหลือเพียงรอวันรักษาให้หายขาดเท่านั้น ส่วนจะได้เดินทางตามทีมไปในภายหลังหรือไม่นั้น ต้องดูการตัดสินใจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง หากแพทย์ลงความเห็นว่าสามารถเดินทางได้ ทางทีมงานโค้ชได้คุยร่วมกันแล้วว่าเราจะนำนักเตะทุกคนที่เข้าแคมป์ในครั้งนี้ไปที่ยูเออีด้วยแน่นอน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชจุ่น เผย 2 แข้งช้างศึกติดโควิดจิตใจดีเยี่ยม ยันไม่มีอาการเจ็บป่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง