เลสเตอร์แถลง เวส มอร์แกน ตัดสินใจแขวนเกือก - คริสเตียน ฟุกส์ อำลาทีม

21 พ.ค. 2564 - 20:30 น.

เลสเตอร์ยืนยันแยกทางกับ เวส มอร์แกน และคริสเตียน ฟุกส์ 2 ขุนพลฮีโร่ชุดแชมป์พรีเมียร์ลีกประวัติศาสตร์ รายแรกแขวนเกือก อีกรายหมดสัญญากับทีม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงยืนยันว่า 2 กองหลังจอมเก๋า เวส มอร์แกน และคริสเตียน ฟุกส์ จะไม่ได้เป็นผู้เล่นของสโมสรต่อเมื่อจบฤดูกาลนี้ โดยรายแรกจะแขวนสตั๊ด ส่วนรายหลังหมดสัญญาและย้ายออกไป

สำหรับมอร์แกนวัย 37 ปี ย้ายจากน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ทีมในอังกฤษอีกราย มาอยู่กับเลสเตอร์ตั้งแต่เมื่อปี 2012 ขณะที่ฟุกส์วัย 35 ปี ย้ายมาจากชาลเก ทีมในเยอรมนี ตั้งแต่ปี 2015 โดยทั้งคู่เป็นกำลังสำคัญในทีมชุดประวัติศาสตร์แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2015-16

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ กล่าวถึงมอร์แกนว่า “เวสเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของเลสเตอร์ นำทีมมาสู่ยุคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และช่วยสร้างมาตรฐานที่ผลักดันให้สโมสรเดินหน้าไป”

ขณะที่ฟุกส์กล่าวเปิดใจว่า “ผมไม่ได้อยากออกจากทีม ผมไม่อยากกล่าวคำอำลา แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็จะได้มีโอกาสทำหน้าที่พ่อของลูกแบบปกติ ได้ใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น ผมมั่นใจว่าตัวเองกับสโมสรยังมีเส้นทางมาบรรจบกันได้อีกในอนาคต ดังนั้นเดี๋ยวต้องรอดูกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลสเตอร์แถลง เวส มอร์แกน ตัดสินใจแขวนเกือก - คริสเตียน ฟุกส์ อำลาทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง