ไม่พลิกโผ ฮันซี ฟลิก เข้ามารับตำแหน่งเทรนเนอร์คนใหม่ทีมชาติเยอรมนีเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาถึงปี 2024 แทนที่ของ โยอาคิม เลิฟ ซึ่งเตรียมสละเก้าอี้หลังศึกยูโร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮันซี ฟลิก กุนซือคนดัง เซ็นสัญญาเป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของ “อินทรีเหล็ก”เยอรมนี อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะมารับหน้าที่ต่อจาก โยอาคิม เลิฟ ซึ่งเตรียมอำลาตำแหน่งหลังจบศึกยูโร 2020 กลางปีนี้

ฟลิกวัย 56 ปี สร้างชื่อเสียงอย่างมากในการคุม “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก โดยนำทีมกวาด 3 แชมป์ใหญ่ ทั้งบุนเดสลีกา, เดเอฟเบ โพคาล และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในฤดูกาล 2019-20 ส่วนฤดูกาลล่าสุดที่เพิ่งจบลงไป ก็นำทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกาอีกสมัย

โดยฟลิกเป็นผู้ช่วยกุนซือทีมชาติของเลิฟในช่วงปี 2006-14 ทั้งคู่ร่วมกันนำทีมคว้าแชมป์โลก 2014 แต่ช่วงหลังผลงานของเยอรมนีตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เลิฟตัดสินใจอำลาตำแหน่ง กระทั่งเป็นฟลิกที่มารับไม้ต่อตามคาด เซ็นสัญญาถึงปี 2024

หลังการเซ็นสัญญา ฟลิกกล่าวว่า “ทุกอย่างเกิดขึ้นแบบรวดเร็วจนทำผมรู้สึกตกใจ แต่ผมมีความสุขมากที่จะได้เข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติ ฤดูกาลฟุตบอลลีกเพิ่งจบลงไป และช่วง 2 ปีที่บาเยิร์นยังคงอยู่ในใจผมอย่างแรงกล้า”

ทั้งนี้ ภารกิจสำคัญประการแรกของฟลิกหนีไม่พ้นนำทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ซึ่งตอนนี้เยอรมนีลงเตะไปแล้ว 3 นัดในกลุ่มเจ เก็บได้ 6 คะแนน อยู่อันดับ 3 สถานการณ์ถือว่ายังน่ากังวล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน