เลบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ แอลเอ เลเกอร์ส ยืนยันว่าว่าตนเองจะไม่เข้าร่วมกับทีมชาติสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 โดยคาดต้องการพักฟื้นจากอาการเจ็บข้อเท้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้มียังไม่มีความชัดเจนว่า “คิงเจมส์” จะร่วมแข่งขันในศึกโอลิมปิก ครั้งที่ 4 ในชีวิตที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นหรือไม่ หลังเคยลงสนามในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติมาแล้วในปี 2004, 2008 และ2012 ซึ่งใน 2 ครั้งหลังสุดนั้นเจ้าตัวพาทีมคว้าเหรียญทองมาครอง

อย่างไรก็ตามล่าสุด ยัดห่วงวัย 36 ปี ประกาศแล้วว่าตนเองจะไม่ไปเล่นในการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิก โดยให้เหตุผลแบบขำขันว่าตนเองติดการแข่งขันกับทีม “ตูน สแควร์” ซึ่งเป็นทีมการ์ตูนในภาพยนต์เรื่อง “สเปซ แจม : อะ นิว เลกาซี” ซึ่งตนเองเป็นนักแสดงนำ และเตรียมออกฉายในวันที่ 14 ก.ค.นี้

ถึงกระนั้นมีรายงานเพิ่มเติมว่าสาเหตุที่แท้จริงในการที่ เจมส์ ถอนตัวจากทีมชาติเนื่องจากต้องการพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บข้อเท้าที่รบกวนเจ้าตัวอย่างหนักในซีซั่นที่ผ่านมา

ทั้งนี้แม้ เจมส์ จะปฏิเสธการเล่นในศึกโอลิมปิกครั้งนี้ ทว่าทีมชาติสหรัฐอเมริกายังมีผู้เล่นชื่อดังหลายรายที่ยังไม่ถอนตัว ทั้ง สตีเฟ่น เคอร์รี, คาห์ไว เลียวนาร์ด, ดาเมียน ลิลลาร์ด, เจสัน เททัม, ไซออน วิลเลียมส์สัน, เควิน ดูแรนต์ และเจมส์ ฮาร์เดน เป็นต้น

Los Angeles Lakers player LeBron James speaks from center court in honour of NBA legend Kobe Bryant. (Photo by Frederic J. BROWN / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน