พรีเมียร์ลีก สั่งปรับ 6 ทีมร่วมซูเปอร์ ลีก - ขู่ตัด 30 แต้มทันทีหากฝ่าฝืนอีก

9 มิ.ย. 2564 - 20:10 น.

สื่ออังกฤษ เผย พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สั่งปรับเงิน 6 สโมสรฐานเข้าร่วมศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ด้วยจำนวนเงินรวม 22 ล้านปอนด์พร้อมขู่ตัดแต้ม 30 คะแนนทันทีหากเข้าร่วมอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ 6 ทีมดังของลีกสูงสุดแดนผู้ดี ประกอบด้วย แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, เชลซี, อาร์เซนอล และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ได้ร่วมกับอีก 6 ทีมดังทั่วยุโรปในการก่อตั้งลีกใหม่ที่มีชื่อว่า ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ทั้งๆที่ไม่ได้ผ่านการเห็นชอบจากพรีเมียร์ลีก

อย่างไรก็ตามด้วยกระต่อต้านจากสหพันธ์ฟุตบอลทั่วโลก รวมถึงแฟนบอลของทีมตัวเองส่งผลให้สุดท้ายแล้วทั้ง 6 ทีมดังกล่าวได้ประกาศถอนตัวเป็นที่เรียบร้อย

ถึงแม้จะถอนตัวแล้วแต่พวกเขาก็ยังมีความผิดในข้อหาละเมิดกฎ ส่งผลให้ล่าสุด “เดลี เมล์” รายงานว่า พรีเมียร์ลีก ได้ออกบทลงโทษของทั้ง 6 ทีมมาแล้วด้วยการสั่งปรับเป็นเงินรวมกันที่ 22 ล้านปอนด์ (ราว 950.8 ล้านบาท) นอกจากนั้นหากมีทีมใดฝ่าฝืนไปเข้าร่วมกับศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก แบบไม่ได้รับอนุญาตอีกก็จะโดนลงโทษด้วยการต้องจ่ายเงินอีก 20 ล้านปอนด์ (ราว 864.4 ล้านบาท) รวมถึงถูกตัดแต้มในลีกอีก 30 คะแนนทันที

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่าเงินที่ พรีเมียร์ลีก ปรับมานั้นจะไม่ได้จ่ายให้กับ 14 ทีมที่เหลือแต่อย่างใด ทว่าจะนำไปใช้จัดสรรสำหรับโครงการฟุตบอลระดับรากหญ้า เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พรีเมียร์ลีก สั่งปรับ 6 ทีมร่วมซูเปอร์ ลีก - ขู่ตัด 30 แต้มทันทีหากฝ่าฝืนอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง