เจริญศักดิ์ กร้าวพร้อมเต็มสูบช่วยช้างศึกเชือดมาเลเซียส่งท้ายคัดบอลโลก

11 มิ.ย. 2564 - 14:17 น.

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แนวรุกทีมชาติไทย เผยพยายามผลักดันฟอร์มการเล่นของตัวเองอยู่เสมอ เพื่อโอกาสลงสนามช่วยทัพช้างศึก ในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง พบมาเลเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกวัย 24 ปี มีชื่อเป็นหนึ่งใน 23 แข้งช้างศึก ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ทั้ง 2 เกมที่ผ่านมา ที่เสมอกับ อินโดนีเซีย 2-2 และแพ้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-3 ซึ่ง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เผยว่าตัวเองพยายามผลักดันฟอร์มการเล่นอยู่เสมอ เพื่อโอกาสลงสนามช่วยทีมในทัวร์นาเมนต์นี้

“ตอนนี้เพื่อนร่วมทีมรวมถึงตัวผมพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะพวกเรายังเหลืออีกหนึ่งเกมกับมาเลเซีย ซึ่งมีผลต่อการได้ไปเล่นในทัวร์นาเมนต์เอเชียน คัพ 2023 ผมต้องการช่วยทีมให้ได้มากที่สุด เพื่อตอบแทนแฟนบอลชาวไทย เพราะพวกเรามาเล่นที่นี่ยังไม่สามารถชนะได้เลย สต๊าฟโค้ช นักเตะ รวมถึงทีมงานทุกคนที่อยู่ที่นี่มีความมุ่งมั่น พวกเรายังเชื่อมั่นในกันและกัน พยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อผลการแข่งขันที่ดี”


“เมื่อผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โค้ชนิชิโนะพยายามให้ลูกทีมทุกคนกลับมาแก้ไขกันใหม่ ร่วมมือร่วมใจกัน ผมคิดว่าพวกเราต้องคืนสภาพจิตใจและร่างกายให้เร็วที่สุด เพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนเกมกับมาเลเซีย ส่วนเรื่องการได้รับโอกาสลงสนาม ให้เป็นหน้าที่ของโค้ช ผมรู้ว่าทุกคนมีโอกาส อยากให้เตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุด”

“มาเลเซียเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว แต่ทีมของเราต้องศึกษาคู่แข่งให้ละเอียดผมคิดว่าทีมงานสต๊าฟโค้ชของเราเตรีมแผนรับมือมาเลเซียไว้แล้ว และคิดว่าน่าจะเล่นแบบรัดกุม เพราะเราต้องการชัยชนะในเกมนี้ อยากให้ทุกคนโฟกัสไปที่เกมกับมาเลเซีย”

“ผมพยายามผลักดันตัวเองเพื่อให้มีโอกาสลงสนาม ส่วนเรื่องที่จะได้ลงไปช่วยทีมหรือไม่ ขอให้เป็นการตัดสินใจของโค้ช ผมพร้อมเต็มที่อยู่แล้วสำหรับทีมชาติไทย พร้อมที่จะลงไปสู้เพื่อทีมและแฟนบอล ส่วนเรื่องการจัดตัวผมคิดว่าโค้ชเป็นคนเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีม”

“ผมขอขอบคุณแฟนบอลไทยในแมตช์ที่เราแพ้ยูเออี พวกเราเห็นแฟนบอลชาวไทยเข้ามาให้กำลังใจในเกมนี้จำนวนมาก ไม่ว่าจะอยู่ที่นี่หรือเดินทางมาจากประเทศไทย รวมถึงแฟนบอลทางบ้าน ด้วยสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ พวกเราเห็นกองเชียร์เข้ามาเชียร์ถึงสนาม ผมและทีมรู้สึกขอบคุณมากๆ มันตื้นตันใจจริงๆ พวกเราพยายามกลับมาสู้กันใหม่เพื่อพาทีมชาติไทยเดินหน้าต่อไป”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 8 พบกับ ทีมมาเลเซีย ที่สนามอัล มัคตูม ในวันที่ 15 มิ.ย. เวลา 23.45 น. ตามเวลาไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจริญศักดิ์ กร้าวพร้อมเต็มสูบช่วยช้างศึกเชือดมาเลเซียส่งท้ายคัดบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง