ราชันมังกร เปิดตัว ‘สรรวัชญ์-กษิดิ์เดช’ ร่วมลุยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

11 มิ.ย. 2564 - 20:15 น.

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี เปิดตัว สรรวัชญ์ เดชมิตร พร้อมด้วย กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ เสริมทัพแดนกลางสู้ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 พ่วงด้วยโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าได้จัดการดึงตัว 2 นักเตะใหม่ทั้ง “แคมป์”สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางจากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ “โจ๋”กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ นักเตะจากสุพรรณบุรี เอฟซี เพื่อเข้ามาเป็นกำลังสำคัญในการลุนศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2021 ในช่วงปลายเดือนมิ.ย.นี้

ล่าสุด ราชบุรี ได้เปิดตัว 2 แข้งใหม่อย่างเป็นทางการ โดย สรรวัชญ์ เดชมิตร เผยว่า “สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจเลือกมาที่นี่ คือการที่ได้เล่นใน เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รายการนี้เป็นการแข่งขันครั้งแรกของผม และราชบุรีเองเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน ผมอยากจะสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน ไม่ว่าจะได้แต้ม มีแต้มจากทีมไหนหรือผลจะออกมาเป็นอย่างไร อยากให้รู้ไว้ว่าพวกเราเต็มที่แน่นอน ไม่ว่าจะ 100% หรือ 200% เราจะใส่กันอย่างเต็มที่”

ขณะที่ กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ กล่าวว่า “ตอนนี้ผมว่าผมกลับมาได้เต็มที่ และพร้อมเต็มที่สำหรับเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ผมว่าทุกทีมที่มาแข่งกับเราแข็งแกร่งทั้งหมด ผมแค่ต้องทำหน้าที่ของผมให้เต็มที่ในทุกครั้งที่มีโอกาส ตอนนี้ผมว่าทีมเราพร้อมแล้ว ผมไม่รู้หรอกว่าสุดท้ายจะออกมาเป็นยังไง เราจะเก็บแต้มได้จากทีมไหน จะแพ้หรือชนะ หน้าที่ของผมคือต้องเล่นเพื่อทีมให้เต็มที่”

“ส่วนในไทยลีกหรือบอลถ้วยอื่นๆ นั้น ผมว่าทีมเรามีศักยภาพ ถ้าเป็นไปได้ผมอยากเป็นหนึ่งในนักเตะที่พาทีมได้ลุ้นสักแชมป์ ผมอยากพาราชบุรีลุ้นสักแชมป์บ้าง เนื่องจากที่ผ่านมาแต่ละทีมไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร หรืออาจจะเป็นเพราะดวงของผมเองที่เจอแต่ต้องเอาตัวรอดหนีตกชั้นตลอด”

สำหรับราชบุรี เอฟซี อยู่ในกลุ่มจี ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 ร่วมกับ โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้), นาโกยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย)

โดยโปรแกรมและเวลาแข่งขันของราชบุรี เอฟซี ประกอบด้วย นัดที่ 1 วันที่ 22 มิ.ย. พบโปฮัง สตีลเลอร์ส เวลา 17.00 น., นัดที่ 2 วันที่ 25 มิ.ย. พบยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม เวลา 21.00 น., นัดที่ 3 วันที่ 28 มิ.ย. พบนาโกยา แกรมปัส เวลา 17.00 น., นัดที่ 4 วันที่ 1 ก.ค. พบนาโกยา แกรมปัส เวลา 21.00 น., นัดที่ 5 วันที่ 4 ก.ค. พบโปฮัง สตีลเลอร์ส เวลา 17.00 น. และนัดที่ 6 วันที่ 7 ก.ค. พบยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม เวลา 19.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชันมังกร เปิดตัว ‘สรรวัชญ์-กษิดิ์เดช’ ร่วมลุยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง