ช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี ที่เพิ่งรอดตกชั้นจากลีกสูงสุดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา จัดการเสริมความแข็งแกร่งชุดใหญ่ด้วยการเปิดตัว 3 แข้งใหม่สู้ศึกไทยลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดตัว “เอ๊กซ์”สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว ที่ยืมตัวมาจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด พร้อมกับอีก 2 แข้งใหม่ “พู”ชมพู แสงโพธิ์ และ “ทอมมี่”กิตติศักดิ์ โฮชิน เป็นนักเตะใหม่ของทีมสำหรับโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2021

โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 มิ.ย. สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดตัวนักเตะใหม่อย่าเป็นทางการเพิ่มอีก 3 ราย นำโดย “เอ๊กซ์” สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว เซ็นเตอร์แบ๊กที่ยืมตัวมาจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เมื่อฤดูกาลก่อนถูกปล่อยยืมให้กับราชประชา เอฟซี และมีส่วนสำคัญพาทีม “ตราชฎา” คว้าโควตาเลื่อนชั้นในฐานะกัปตันทีม “เอ็กซ์” เข้าร่วมทีมในระดับเยาวชนของ บีจีฯ ในปี 2012 ก่อนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปีเดียวกัน พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังมีผลงานในเกมทีมชาติกับชุด 19 ปี และ 23 ปี ด้วย

ด้าน “ทอมมี่” กิตติศักดิ์ โฮชิน กองกลางที่ย้ายมาจาก พีที ประจวบ เอฟซี เริ่มต้นอาชีพฟุตบอลให้ทีมอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ในปี 2012 ก่อนจะย้ายไป เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปีถัดมา หลังจากหมดสัญญากับเมืองทองฯ ได้ย้ายไปร่วมงานกับอีกลายสโมสรทั้ง พัทยา ยูไนเต็ด, บางกอก เอฟซี, ไทยฮอนด้า และ พีที ประจวบ เอฟซี เป็นสโมสรล่าสุด นอกจากนี้ “ทอมมี่” ยังเคยมีผลงานกับเยาวชนทีมชาติชุด 16 ปี และ 19 ปี

ขณะที่ “พู” ชมพู แสงโพธิ์ แบ๊กซ้ายมากประสบการณ์จาก โปลิศ เทโร เอฟซี เคยมีผลงานโดดเด่นกับหลายสโมสรอย่างเช่น แบงค็อก ยูไนเต็ด, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, พีทีที ระยอง รวมไปถึงการพา ศรีสะเกษ เอฟซี เข้าชิงชนะเลิศฟุตบอล ลีกคัพ ในปี 2015

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน