บิ๊กเน โพสต์อวยพร ศศลักษณ์ ชี้ทุกเวลาในเกาหลีใต้มีแต่ได้มากกว่าเสีย

17 มิ.ย. 2564 - 16:21 น.

บิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความอวยพร “พี”ศศลักษณ์ ไหประโคน ให้ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส ในฟุตบอลเคลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่ “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก โพสต์ข้อความลงบนเพจเฟซบุ๊กลุงเนวิน อวยพรให้กับ “เจ้าพี”ศศลักษณ์ ไหประโคน ผู้เล่นริมซ้ายตัวเก่งทีมชาติไทย ในการออกไปค้าแข้งกับชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส ในเคลีก เกาหลีใต้

ศศลักษณ์ ไหประโคน วัย 25 ปี นักเตะใหม่ของชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส เสร็จสิ้นภารกิจกับ ช้างศึก ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เป็นที่เรียร้อย ก่อนเตรียมบินตรงจาก เมืองดูไบ ไปยังประเทศเกาหลีใต้ ช่วงกลางดึก วันที่ 17 มิ.ย. จากนั้นจะเข้ารับการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19


โดยเนวิน ชิดชอบ บอสใหญ่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจลุงเนวิน อวยพรให้กับ “พี” ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็กซ้ายของทีม ที่ต้องบินไป ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส หลังจากที่ได้บรรลุข้อตกลงกับสโมสรชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมดังแห่งศึกเคลีก ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน และหวังว่าจะใช้เวลา 6 เดือน ในช่วงสัญญายืมตัว สู้ให้เต็มที่และดีที่สุด หลังมีนักฟุตบอลเพียงไม่กี่คนที่ได้รับโอกาสแบบนี้

ข้อความดังกล่าวระบุว่า “พ่อส่งได้แค่นี้ วันที่พ่อเอาพีมาอยู่บุรีรัมย์ เราคุยกันว่านี่คือโอกาสของคนบุรีรัมย์ ที่จะมาช่วยกันสร้างทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราให้โอกาสกันและกัน เราให้กำลังใจกันและกัน เราช่วยกันพัฒนาทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และพัฒนาตัวเอง”

“วันนี้เป็นอีกโอกาสที่สำคัญ พ่อเชื่อว่าการไปเค-ลีก เป็นโอกาสที่มีความหมายในชีวิตของลูก แม้จะเป็นเวลาเพียง 6 เดือน แต่ถ้าเราใช้ทุกนาทีอย่างคุ้มค่า เพื่อซื้ออนาคตที่ดีที่สุดใหักับตัวเราเอง ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร จะได้มากกว่าเสียอย่างแน่นอน เวลาทุกนาที ต้องมุ่งมั่นที่จะเป็นมืออาชีพ ต้องขยันฝึกซ้อมให้มากที่สุด ต้องต่อสู้ทุกปัญหาอุปสรรค ทั้งในสนาม นอกสนาม และการใช้ชีวิตแบบมืออาชีพ”

“มีนักฟุตบอลไทยไม่กี่คนที่จะได้โอกาสแบบนี้ เมื่อได้แล้ว ใช้มันให้เต็มที่ ให้คุ้มค่า ให้เป็นประโยชน์กับตัวเองมากที่สุด คนทางนี้จะเป็นกำลังใจให้ สู้ให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด พ่อส่งได้แค่นี้ จากนี้ไปต้องดูแลตัวเอง ต้องมีวินัยกับตัวเอง ต้องสร้างอนาคตให้ตัวเอง เพื่อพ่อ แม่ และครอบครัวที่เรารัก สู้เพื่อบุรีรัมย์”

สำหรับ ศศลักษณ์ ไหประโคน ย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปอยู่กับ ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมออปชั่นซื้อขาด โดยถือเป็นแข้งไทยคนแรกในรอบ 35 ปี ที่กำลังจะมีโอกาสลงเล่นในลีกสูงสุดเกาหลีใต้ ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กเน โพสต์อวยพร ศศลักษณ์ ชี้ทุกเวลาในเกาหลีใต้มีแต่ได้มากกว่าเสีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง