บิ๊กอ๊อด เผยนิชิโนะ ปฏิเสธใช้ผู้ช่วยชาวญี่ปุ่น - งงข่าวชื่อกุนซือใหม่ช้างศึก

22 มิ.ย. 2564 - 16:49 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังไทยยอมรับทำอะไรไม่ได้เมื่อ นิชิโนะ ตัดสินใจไม่เลือกใช้ผู้ช่วยเป็นชาวญี่ปุ่น พร้อมปฏิเสธมีรายชื่อกุนซือช้างศึกคนใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อ 22 มิ.ย.

ที่ประชุมสภากรรมการมีมติ กำหนดวันประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 เป็นวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 หลังเลื่อนจากวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่สามารถจัดประชุมได้

ทั้งนี้จากกรณี อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย หลังจากพาทีมตกรอบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยได้อันดับรองสุดท้ายของกลุ่มจี จากนั้นมีกระแสข่าวว่า นิชิโนะ จะยุติหน้าที่กุนซือช้างศึกหรือไม่ พร้อมทั้งมีกระแสถึงกุนซือที่จะมาทำหน้าที่แทน

หลังประชุม พล.ต.อ.สมยศ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวในประเด็นดังกล่าว ระบุว่าในการประชุมสภา ยังไม่มีการพูดถึงเรื่องของนิชิโนะ เรื่องนี้ต้องรอประชุมกับเจ้าตัวก่อน เพราะการทำงานของสมาคม เมื่อเสร็จงานต้องประชุม หาจุดบกพร่อง ตรงไหนที่สมาคมไม่ดี หรือบกพร่องต้องมาคุยกัน หรือโค้ชมีปัญหาตรงไหน ทำไมผลงานไม่ดี มาคุยกัน เพื่อหาทางออก สมาคมจะทำงานแบบนี้ ไม่ว่ากับโค้ชทีมชาติไทยชุดใด ที่เมื่อจบการแข่งขันจะมาประชุมสรุปปัญหาก่อน

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า ในการที่ทีมชาติไทย ไปแข่งขันที่ยูเออี กำหนดการเดิมที่จะกลับมาไทย สมาคมจองตั๋วเครื่องบินมาถึงไทยวันที่ 17 มิ.ย. รวมทั้งนิชิโนะด้วย อย่างไรก็ตาม นิชิโนะเปลี่ยนแผนเดินทางกะทันหัน และตนเพิ่งทราบก่อนเกมสุดท้ายกับมาเลเซียว่ากุนซือซามูไรจะบินเดินทางกลับบ้าน เพื่อทำธุระครอบครัว และร่วมงานคบเพลิงโอลิมปิก ทำให้สมาคมยังไม่ได้พูดคุยกัน จึงต้องรอกลับจากญี่ปุ่นก่อน

ส่วนเรื่องผู้ช่วยนิชิโนะนั้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า พยายามหาผู้ช่วย หรืออนุญาตให้เอาทีมงานมาตลอด ทั้งไทยหรือญี่ปุ่น แต่นิชิโนะ ไม่เอาเอง เมื่อหัวหน้าโค้ชไม่เอาผู้ช่วยชาวญี่ปุ่นมาช่วยสมาคมทำอะไรไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสเรื่องรายชื่อโค้ชคนใหม่ ที่ปรากฏบนโลกโซเชียล พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่าตนไม่ทราบเรื่องนี้เลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด เผยนิชิโนะ ปฏิเสธใช้ผู้ช่วยชาวญี่ปุ่น - งงข่าวชื่อกุนซือใหม่ช้างศึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง