ลูกา โมดริช กองกลางกัปตันทีมชาติโครเอเชีย เผยสุดปลื้มหลังทำประตูช่วยทีมตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2020 – ชี้โครแอตยังแกร่งกว่านี้ไดอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โมดริช ทำผลงานยอดเยี่ยมในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของกลุ่ม ดี ที่พวกเขาเอาชนะ สกอตแลนด์ 3-1 ด้วยการทำ 1 ประตู และ 1 แอสซิสต์ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา

โดยหลังจบเกม โมดริช เผยว่า “พวกเรามีความสุขเพราะเราเล่นได้ดี และได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป เราไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นใน 2 นัดแรก และเรารู้ดีว่ายังทำได้ดีกว่านี้ เมื่อเราเล่นได้แบบนี้ เราก็อันตรายสำหรับทุกคน”

“ประตูนี้มีความหมายกับผลมาก แต่การเล่นของเราตั้งแต่เริ่มจนจบเกมมีความหมายมากกว่า ผมมีความสุขที่ประตูของผมช่วยทีมได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่ทีมเราชนะ”

ทางด้าน สตีฟ คลาร์ก กุนซือสก็อตแลนด์ เผยว่า “ผมเสียใจกับนักเตะ เรารอมาอย่างยาวนานที่จะได้เข้ามาเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้ และกลุ่มนักเตะที่ยอดเยี่ยมพาเรามาถึงที่นี่ ตลอดรอบแบ่งกลุ่มเราได้เห็นหลายอย่างที่ดี แต่สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่แต้มอย่างที่เราต้องการ”

“คืนนี้เราได้เจอกับทีมที่แข็งแกร่งในการเล่นทัวร์นาเมนต์ และพวกเขารู้วิธีในการเล่นเกมที่สามของรอบแบ่งกลุ่ม และเราเองก็ทำไม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องกลับบ้าน ส่วนโครเอเชียได้ไปต่อ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน