วิดมาร์ กุนซือชาวออสเตรเลียน ของทัพ “เดอะ แรบบิท”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2020 ยืนยัน “กระต่ายแก้ว” พร้อมแล้วสำหรับเวทีใหญ่ของเอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิดมาร์ เฮดโค้ชทัพ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมากล่าวถึงความพร้อมของทีมว่าตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี นักเตะทุกคนเข้าใจระบบและสไตล์การเล่นของตัวเองเป็นอย่างดี พร้อมหวังทีมจะมีโอกาสผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ ก่อนเกมนัดเปิดสนามศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ พบกับทีมจากรอบเพลย์ออฟในวันที่ 26 มิ.ย.

กุนซือใหม่หน้าเก่าของ “เดอะ แรบบิท” กล่าวว่า “เราทำงานด้วยกันกับนักเตะกลุ่มใหญ่ของทีมเป็นเวลากว่า 4 สัปดาห์ และกับผู้เล่นที่เพิ่งกลับจากการรับใช้ทีมชาติอีกไม่กี่วัน จากการฝึกซ้อมและเกมอุ่นเครื่องผมเห็นว่าผู้เล่นเริ่มเข้าใจไอเดียของผม ทัศนคติของผู้เล่นทุกคนยอดเยี่ยมมาก และพัฒนาขึ้นในทุกๆ สัปดาห์ พวกเรามีกลุ่มผู้เล่นฝีเท้าดีซึ่งเหมาะกับสไตล์และระบบการเล่นของทีม”

“นี่คือสัปดาห์สุดท้ายก่อนนัดเปิดสนามเอซีแอล ซึ่งเราต้องดูกันว่านักเตะทีมชาติที่เพิ่งกลับมาร่วมทีมจะสามารถปรับตัวกับระบบได้มากน้อยแค่ไหน ถึงตอนนี้ทุกคนทำงานได้ดีเยี่ยมจะเหลือแค่การจัดวางทุกคนให้เหมาะสมและลงตัวกับแผนที่เราวางไว้”

“เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก คือรายการที่ยากและมีความท้าทายสูง แต่ผมมั่นใจว่าพวกเราสามารถทำผลงานที่ดีได้ นักเตะทุกคนมีความกระหายที่จะประสบความสําเร็จ รวมถึงทัศนคติที่ดีเยี่ยมนี่คือโอกาสที่ดีของเราที่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

สำหรับสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะลงสนามศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดแรกพบกับทีมจากรอบเพลย์ออฟ ระหว่าง คายา เอฟซี อิโลอิโล (ฟิลิปปินส์) หรือ เซี่ยงไฮ้ พอร์ต เอฟซี (จีน) ในวันที่ 26 มิ.ย. 2564 เวลา 17.00 น. ที่ลีโอ สเตเดียม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน