จอมพลังไทย เข้ารับวัคซีนเข็มแรก เตรียมพร้อมสู้ศึกยุวชนโลก-ซีเกมส์

24 มิ.ย. 2564 - 15:24 น.

จอมพลังไทย นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ตบเท้าเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรก เพื่อเตรียมความพร้อมลุยยุวชนชิงแชมป์โลก และซีเกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จอมพลังไทย นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ในแคมป์ฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่ ชุดแรก ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีนายแพทย์ศิริพจน์ ศรีบัณฑิตกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ คอยกำกับดูแลให้อย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นนักกีฬาทั้งหมดจะกลับมาฟิตต่อ เพื่อเตรียมทำ 2 ศึกใหญ่ ยุวชนโลก และซีเกมส์ ต่อไป

พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ซึ่งเก็บตัวอยู่ในแคมป์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวนทั้งหมด 36 คน ประกอบด้วย นักกีฬา 27 คน ผู้ฝึกสอน 8 คน และนักกายภาพ 1 คน โดยวัคซีนที่ได้รับคือแอสตราเซเนกา


ทีมยกน้ำหนัก แบ่งนักกีฬาออกเป็น 2 ชุด ผลัดกันเข้าไปฉีดวัคซีน เพื่อลดความแออัดภายในสถานที่ของโรงพยาบาล โดยทุกขั้นตอนของการรับวัคซีนครั้งนี้ มีนายแพทย์ศิริพจน์ ศรีบัณทิตกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ในฐานะประธานฝ่ายแพทย์ของสมาคมฯ กำกับดูแล และเฝ้าสังเกตุอาการ ตลอดจนให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

สำหรับแคมป์ยกน้ำหนักทีมชาติ ยังมีนักกีฬาอีกจำนวนหนึ่งที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี ทำให้ไม่สามารถฉีดวัคซีนในครั้งนี้ได้ ทำให้ทางสมาคมต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม เลขาสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า คณะกรรมการบริหารรู้สึกสบายใจขึ้นในระดับหนึ่ง แต่ยังคงต้องเฝ้าระวัง การ์ดไม่ตก

อีกทั้งสมาคมวางแผนส่งนักกีฬาร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนโลก ระหว่างวันที่ 2-12 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ปลายปีนี้

“ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต้องขอขอบคุณ อธิบดีกรมควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข, โรงพยาบาลบำราศนราดูร และโรงพยาบาลนครพิงค์ ที่สนับสนุนวัคซีน และอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีมได้เข้าถึงการรับวัคซีนในครั้งนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานใกล้ชิดกับนักกีฬาอีก 14 คน ที่ยังไม่ได้โควตาวัคซีนในครั้งนี้ ทางสมาคมจะพยายามประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทุกคนได้รับวัคซีนโดยเร็ว ” พันโทหญิง ดร.อภิญญา กล่าว

ขณะที่ “โค้ชรีย์ ” อารีย์ วิรัฐถาวร ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงอาการของนักกีฬาหลังรับวัคซีนว่า จากการเฝ้าสังเกตอาการหลังรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก เป็นเวลา 30 นาที ทุกคน ไม่มีอาการผิดปกติ เพียงแค่มีอาการตึงแขนบริเณที่ฉีดยาเท่านั้น ตนจึงได้ให้ทุกคนพักผ่อนในห้อง และงดซ้อมเป็นเวลา 3 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จอมพลังไทย เข้ารับวัคซีนเข็มแรก เตรียมพร้อมสู้ศึกยุวชนโลก-ซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง