โม ฟาราห์ ยืนยันตนไร้แผนยุติอาชีพนักวิ่ง แม้ต้องพลาดเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น เนื่องจากไม่ผ่านเกณฑ์คัดเลือกเป็นตัวแทนสหราชอาณาจักร

โม ฟาราห์ สุดยอดนักวิ่งระยะไกลจากสหราชอาณาจักร ยืนยันตนไร้แผนอำลาวงการ แม้ต้องพลาดเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น เนื่องจากไม่ผ่านเกณฑ์คัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติ

ฟาราห์วัย 38 ปี ไม่สามารถทำเวลาผ่านเกณฑ์คัดเลือกเป็นตัวแทนสหราชอาณาจักร ในการวิ่ง 10,000 เมตร รายการบริติช แชมเปียนชิพส์ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ของอังกฤษ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน โดยช้าไป 19 วินาที

ด้วยเหตุนี้ จึงมีข่าวว่าฟาราห์อาจตัดสินใจอำลาจากการวิ่งอาชีพ แต่ล่าสุดเจ้าตัวที่เคยคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 4 เหรียญ แบ่งเป็น 5,000 เมตร และ 10,000 เมตร ประเภทละ 2 เหรียญ ยืนยันชัดเจนแล้วว่าจะยังแข่งขันต่อไป

ฟาราห์กล่าวว่า “ผมรู้สึกว่าตัวเองยังไม่เสร็จสิ้นภารกิจในเวลานี้ ผมรู้ว่ายังสามารถทำอะไรต่อไปได้ และจะไม่ยอมจบสิ้นแบบนี้ ผมอยากยุติเส้นทางด้วยความยิ่งใหญ่บางอย่าง ตอนนี้มันเป็นเรื่องยาก แต่ผมจะเดินหน้าต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน