'บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด' โร่แจง นักเตะทีมชาติ กักตัวทิพย์ โผล่เตะอุ่นเครื่อง อ้างเข้าใจผิด สสจ.ฟันผิดจริง

29 มิ.ย. 2564 - 13:16 น.

‘บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด’ โร่แจง นักเตะทีมชาติ กักตัวทิพย์ โผล่เตะอุ่นเครื่อง อ้างเข้าใจผิด สสจ.บุรีรัมย์ พบผิดจริง ฝ่าฝืนคำสั่ง ลงโทษตามกฎหมายแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี เสี่ยฮั่น มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่ามีแข้งทีมชาติของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเพิ่งกลับจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นายใหญ่กว่างโซ้งมหาภัย โพสต์ระบุว่า “ไม่รู้ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ อยากให้ กระทรวงสาธารณสุขและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ควรต้องออกมาตอบประชาชนว่า ขณะที่ประชาชนหลายภาคส่วนต้องถูกล็อกดาวน์ และต้องจ่ายเงินค่ากักตัวตามมาตรการอย่างเข้มงวด 14 วัน”

“ถ้ามี การกักตัวทิพย์เช่นนี้จริง คุณจะมีคำตอบให้ประชาชนอย่างไร? หัวใจของคนไทยบอบช้ำกันมาเยอะแล้ว รอกันอีกแค่ไม่กี่วันก็ไม่ได้เหรอครับท่าน”

“ปล. ลูกบอลรุ่นนี้คือรุ่นใหม่ล่าสุดจากไทยลีกฤดูกาล 2021/22 ที่ทุกทีมเพิ่งได้รับแจก และตามจริงนักเตะทีมชาติทุกคนจะครบกำหนดกักตัววันที่ 1 กรกฎาคมครับ”

ล่าสุด สสจ. บุรีรัมย์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า ประเด็นชี้แจงของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์

1. กรณีที่ปรากฎข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับนักกีฬาสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บางคน ไม่ปฏิบัติตามแนวทางการควบคุมโรค เข้าร่วมกิจกรรมฝึกซ้อมฟุตบอล ในระหว่างที่ยังไม่ครบกำหนดการกักตัวตามเวลาที่กฎหมายกำหนด 14 วัน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ตรวจสอบแล้ว พบว่ามีการฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ จริง จึงได้ดำเนินการตามกฎหมาย แล้ว


2. นักกีฬาเหล่านี้ เป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ได้รับวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว ก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก และเดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และได้เข้ารับตรวจหาเชื้อ ด้วยการ SWAB จำนวน 2 ครั้ง ไม่พบเชื้อ

3. ขณะนี้ นักกีฬาที่ต้องกักตัว ยังอยู่ในสถานที่กักกันตัว ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์กำหนดไว้ ต้องกักตัวให้ครบตามกำหนดเวลา 14 วัน ซึ่งจะครบในวันที่ 30 มิถุนายน นี้

ขณะที่เพจ BURIRAM UNITED โพสต์ข้อความชี้แจง ความว่า BURIRAM UNITED เรียน แฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ พี่น้องประชาชนที่เคารพ

จากกรณีที่มีภาพข่าวปรากฎทางสื่ออนไลน์ นักฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่เข้ารับการกักตัว หลังจากเดินทางกลับจากการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นั้น

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอเรียนว่านักฟุตบอลทุกคนที่เดินทางกลับจากการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ได้เข้ารับการกักตัว ตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน และ เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา จำนวน 2 ครั้ง แล้ว ไม่พบเชื้อ และขณะนี้ยังเข้ารับการกักตัวอยู่ในสถานกักกันตัว ให้ครบกำเวลาตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดบุรีรัมย์ แจ้ง

กรณีที่นักกีฬาบางราย ไปลงสนามฝึกซ้อมที่สนามเขากระโดง นั้น เป็นการกระทำผิด ไม่เป็นไปตามแนวทางของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อประจำจังหวัด จริง เนื่องจากเข้าใจผิดต่อแนวทางการกักตัว ซึ่งประกาศเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564 ให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2โดส กักตัว 7 วัน โดยไม่ทราบว่ามีประกาศฉบับใหม่ ออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 ว่า ผู้เดินทางเข้าประเทศไทย ต้องกักตัว 14 วัน ทุกกรณี ไม่มีข้อยกเว้น

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอรับผิดทุกประการ และ ยินดีให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดบุรีรัมย์ รวมทั้งยอมรับการดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อการควบคุมการระบาดของโรคโควิด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของคนบุรีรัมย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด' โร่แจง นักเตะทีมชาติ กักตัวทิพย์ โผล่เตะอุ่นเครื่อง อ้างเข้าใจผิด สสจ.ฟันผิดจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง