เสี่ยฮั่น ชูเกมพ่ายชุนบุกมีส่วนช่วยทำให้กว่างโซ้งมหาภัยแข็งแกร่งขึ้น

8 ก.ค. 2564 - 14:42 น.

เสี่ยฮั่น มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ยอมรับการพ่ายแพ้ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส ช่วยให้ทีมพัฒนาขึ้น แสดงให้เห็นคุณภาพของสโมสรจากไทยลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด โพสต์แสดงความรู้สึกหลังจบเกมที่ทีมพ่าย ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส 1-3 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช เมื่อคืนวันที่ 7 ก.ค. กลายเป็นทีมที่ 3 จากไทยที่ตกรอบแบ่งกลุ่มตาม ราชบุรี เอฟซี และ การท่าเรือ เอฟซี ว่าเป็นเกมทีมีคุณภาพและขอบคุณนักเตะที่ทำอย่างสุดความสามารถแล้ว

“กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้องเอาชนะ ชุนบุก ฮุนได ให้ได้ เพื่อไปลุ้นเข้ารอบน็อกเอาต์ในเกมสุดท้าย แต่ไม่สามารถต้านทานเจ้าของแชมป์เคลีก เกาหลีใต้ และอดีตแชมป์รายการนี้ 2 สมัยได้ ก่อนจบการแข่งขันด้วยความพ่ายแพ้ที่สกอร์ 1-3 ร่วงตกรอบเป็นที่เรียบร้อย แม้จะเหลือการแข่งขันอีก 1 นัด


“จะขออะไรกับนักเตะไปได้มากกว่านี้ ก่อนเกมวันนี้ทุกคนรู้ว่าต้องเปิดเกมแลก ก่อนเกมวันนี้ไม่ชนะก็ไม่เข้ารอบต่อไป ก่อนเกมวันนี้ทุกคนลงสนามไปเพื่อ 3 แต้ม วันนี้เรามีวิธีการ เรามีแท็กติกที่จะชนะได้ วันนี้เราขอให้ทีมของเราทำเกมรุกแล้วจบด้วยการยิงประตู แต่วันนี้เราทำไม่ได้เอง”

“จริงๆ อยากอธิบายกับความฟิตและอาการบาดเจ็บรวมถึงอาการล้าของนักเตะ แต่ไม่มีประโยชน์ แพ้ก็คือแพ้ การเล่นเกมรุกมากเกินไปกับ 1 ในทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย ทำให้เราต้องกลับมาคิดใหม่ แต่ไม่ถึงกับเริ่มต้นที่ 0 เราแค่ต้องละเอียดกว่านี้ ต้องมีเกมที่ยากแบบนี้สม่ำเสมอ”

“จบเกมนี้ทำให้ผมได้รู้ว่าการเจอเกมยากๆ เจอคู่แข่งที่เหนือกว่า มีแต่ต้องพยายามอยู่ในการแข่งขันที่เคี่ยวๆ ที่ยากแบบนี้ นักเตะเราถึงจะเก่งขึ้นได้ เข้าใจเกมได้มากขึ้น การที่เราได้มีโอกาสเล่นใน ACL 2021 ถึง 4 ทีมคือการพัฒนาของลีกเรา จะทำให้มาตรฐานของลีกเราสูงขึ้นได้แน่นอน ผมหวังว่าปีนี้ทุกเกมในลีกจะเป็นเกมคุณภาพ ทำให้คนดูสนุกขึ้น นักกีฬาของเราเจอโจทย์ที่ยากขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฮั่น ชูเกมพ่ายชุนบุกมีส่วนช่วยทำให้กว่างโซ้งมหาภัยแข็งแกร่งขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง