ยกเหล็กทีมชาติ เซ็งซีเกมส์ประกาศเลื่อน รอลุ้นศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก

9 ก.ค. 2564 - 13:33 น.

ยกเหล็กทีมชาติ ซึ่งเข้าแคมป์ที่จ.เชียงใหม่ และเพิ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก กลับมาลงฝึกซ้อมเต็มรูปแบบอีกครั้ง หลังจากรับวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 สัปดาห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยกเหล็กทีมชาติ ชุดแรก ในแคมป์ฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่ กลับมาฝึกซ้อมเต็มรูปแบบแล้ว หลังผ่านพ้นการฉีดวัคซีนเข็มแรกไป 2 สัปดาห์ “บิ๊กปรัช” ปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมฯ ไม่ประมาท แม้จะได้รับวัคซีน สั่งกำชับทุกคนห้ามประมาทโควิด-19 เด็ดขาด ต้องยกการ์ดสูงเข้าไว้ ทุกคนยังถูกกำหนดให้อยู่แต่ภายในสถานฝึกซ้อมเท่านั้น

ส่วนศึกซีเกมส์ ที่เลื่อนออกไป เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่เข้าใจสถานการณ์ ขณะที่รายการยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก เดือนตุลาคม ยังรอเจ้าภาพซาอุดีอาระเบีย ให้คำตอบ จะจัดตามกำหนดเดิมหรือไม่

“บิ๊กปรัช” นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า หลังจากที่นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ซึ่งเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกซ้อมจังหวัดเชียงใหม่และเจ้าหน้าที่ทีมรวม 36 คน ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรก ไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุดกลุ่มผู้ฝึกสอนซึ่งเฝ้าดูอาการนักกีฬาอย่างใกล้ชิด รายงานกลับมาว่าในสัปดาห์แรกหลังรับวัคซีน ส่วนใหญ่มีไข้ ตามด้วยอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ จึงงดฝึกซ้อมตามคำแนะนำของ นายแพทย์ศิริพจน์ ศรีบัณทิตกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ในฐานะประธานฝ่ายแพทย์ของสมาคมฯ


แต่ตลอดสัปดาห์นี้ ทุกคนมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์เหมือนก่อนฉีดวัคซีนแล้ว กลุ่มผู้ฝึกสอน จึงให้นักกีฬากลับเข้าสู่คอร์ต ฝึกซ้อมตามปกติ นั่นคือ เน้นเทคนิค สลับกับเพิ่มน้ำหนักเหล็ก

อย่างไรก็ตาม แม้ได้รับวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว แต่สต๊าฟโค้ชยังเน้นย้ำกับนักกีฬาเสมอว่ายังต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือบ่อยๆ เพราะการฉีดวัคซีน เป็นการช่วยลดความรุนแรงของอาการเท่านั้น

“สมาคมขอขอบคุณ อธิบดีกรมควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข, โรงพยาบาลบำราศนราดูร , โรงพยาบาลนครพิงค์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่สนับสนุนวัคซีน และอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีมให้ได้เข้าถึงการรับวัคซีน” นายปรัชญา กล่าว

นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวอีกว่า นักกีฬาส่วนหนึ่งที่ได้รับวัคซีน เป็นกลุ่มที่สมาคมเตรียมไว้สำหรับร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งยกน้ำหนักแข่งกันทั้งหมด 14 รุ่น เป็นหญิง 7 รุ่น ชาย 7 รุ่น

แต่อย่างไรก็ตามจากการประชุมมนตรีซีเกมส์ครั้งล่าสุด ที่มีมติให้เลื่อนการจัดออกไป ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่เข้าใจสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังระบาดอย่างรุนแรงในภูมิภาคอาเซียน

ส่วนความคืบหน้าเรื่องการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 2-12 ตุลาคมนี้ สมาคมฯ ก็ส่งรายชื่อนักกีฬาเรียบร้อยแล้ว รอเพียงการแจ้งกลับจากทางเจ้าภาพว่า จะดำเนินการจัดแข่งขันตามกำหนดเดิมหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกเหล็กทีมชาติ เซ็งซีเกมส์ประกาศเลื่อน รอลุ้นศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง