โค้ชจุ่น ยอมรับไทยโชคดีอยู่สายไม่หนัก แต่หวั่นโปรแกรมบอลลีกกระทบ

9 ก.ค. 2564 - 15:28 น.

โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับทีมไม่เกิน 23 ปี โชคดีอยู่สายเบาชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก แต่แอบหวั่นโปรแกรมลีกอาจกระทบเก็บตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ซึ่งไทยถูกจับอยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มองโกเลีย (เจ้าภาพ), มาเลเซีย และลาว ว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะไม่หนักมาก หวังว่าฟุตบอลจะไม่กระทบกับการเตรียมทีม

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมลงสนามในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย รับหน้าเสื่อเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ร่วมสายเจกับสองชาติอาเซียนทั้ง “เสือเหลือง”มาเลเซีย และลาว

โดยรักษาการกุนซือใหญ่ทัพช้างศึก กล่าวถึงผลการจับสลากว่า “ถือเป็นเรื่องที่ดีในการจับสลากออกมาเพราะดูแล้วทีมร่วมกลุ่มไม่แข็งแกร่งเท่าไหร่นัก อยู่ในเกณฑ์ที่สู้กันได้ ทั้งนี้ต้องดูว่าทางเราเองนั้นมีการเก็บข้อมูลคู่แข่งได้มากน้อยเพียงใด เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขัน”


“การที่เอาแชมป์กลุ่มทั้ง 11 กลุ่มรวมถึงรองแชมป์ที่ดีทีสุดเพียง 4 ทีมเข้ารอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ในส่วนของไทยนั้นมองแล้วไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ยากเกินไป แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับฟุตบอลลีกอาชีพของเราด้วยว่าเราจะเริ่มแข่งขันได้เมื่อไหร่ เพื่อจะได้วางแผนการทำงานในการตามดูฟอร์มนักเตะ”

“อีกอย่างคือเราจะได้รับความร่วมือจากสโมสรต้นสังกัดของนักเตะด้วยว่าจะให้ความร่วมมือดีมากน้อยเพียงใด หากเราวางแผนการเข้าแคมป์เก็บตัวหรือว่าอุ่นเครื่อง โดยเรื่องแรกที่ต้องทำตอนนี้คือการลิสต์รายชื่อนักเตะที่อยู่ในเกณฑ์ว่ามีผู้เล่นจากสโมสรใดบ้าง”

“แม้ว่าการแข่งขันรอบคัดเลือกในเริ่มในเดือนต.ค. ซึ่งมีเวลาพอสมควร แต่ทั้งนี้ต้องรอลุ้นว่าฟุตบอลลีกอาชีพของเรานั้นจะเริ่มแข่งขันเมื่อไหร่ ที่สำคัญเราต้องออกไปเล่นสนามกลางที่ประเทศมองโกเลีย ทีมชาติไทยจะได้รับการร่วมมือในการปล่อยผู้เล่นไปร่วมทีมหรือไม่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชจุ่น ยอมรับไทยโชคดีอยู่สายไม่หนัก แต่หวั่นโปรแกรมบอลลีกกระทบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง