แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก เผยว่าตนเองถูกยิงเลเซอร์รบกวนตั้งแต่ครึ่งหลังของเกมที่พ่าย อังกฤษ 1-2 รอบตัดเชือกยูโร 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังเกมที่ เดนมาร์ก พ่าย อังกฤษ 1-2 รอบรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2020 เกิดประเด็นปัญหาขึ้นเมื่อ แคสเปอร์ ชไมเคิล นายด่านทัพ “โคนม” ถูกแฟนบอลเจ้าถิ่นยิงเลเซอร์ใส่ใบหน้า และดวงตาในจังหวะก่อนจะเซฟจุดโทษของ แฮร์รี เคน ดาวยิง “สิงโตคำราม”

โดยในจังหวะนั้นถึงแม้เจ้าตัวจะเซฟจุดโทษได้ แต่ก็ถูกตามซ้ำดาบสองเข้าไป และเป็นประตูชัยให้ อังกฤษ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศสำเร็จ

จากเรื่องดังกล่าวทำให้ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ออกแถลงการณ์ว่า ได้ตั้งข้อหาเพื่อเอาผิดอังกฤษในเรื่องนี้แล้ว โดยรอผลการสอบสวนอยู่ขณะนี้

อย่างไรก็ตาม ชไมเคิล เผยกับ “สกาย สปอร์ตส” ว่าแท้จริงแล้วตนเองถูกยิงเลเซอร์รบกวนตั้งแต่ช่วงครึ่งหลัง พร้อมระบุตนเองแจ้งผู้ตัดสินในเรื่องนี้แล้วแต่ไม่มีการแก้ปัญหาให้

“ใช่ ผมไม่ได้รู้สึกถึงมันตอนกำลังเซฟจุดโทษ เนื่องจากมันอยู่ทางด้านขวาด้านหลังของผม แต่ผมรู้สึกถึงการถูกยิงเลเซอร์ตั้งแต่ช่วงครึ่งหลัง ผมได้แจ้งผู้ตัดสินไปแล้ว และเขาแค่ไปบอกบางอย่างกับเจ้าหน้าที่อีกคนเท่านั้น” มือกาววัย 34 ปีระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน