หญิงสาวคนหนึ่งต้องถูกไล่ออกจากงาน หลังเจ้านายพบว่าเธอลาป่วยการเมืองเพื่อดอดไปเชียร์ทีมชาติ อังกฤษ ลงแข่งขันศึกยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งต้องถูกไล่ออกจากงาน หลังเจ้านายพบว่าเธอลาป่วยการเมืองเพื่อดอดไปเชียร์ทีมชาติ อังกฤษ ลงแข่งขันศึกยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศ ที่เอาชนะเดนมาร์กในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1

นินา ฟารูกี ผู้ประสานงานดิจิทัลคอนเทนต์ของบริษัทคอมโพไซต์ ไพรม์ ในเมืองแบรดฟอร์ด บังเอิญได้บัตรเข้าชมเกมดังกล่าวในเวลาจวนเจียนจะแข่งขัน แต่เธอคิดอยู่แล้วว่าโอกาสที่เจ้านายจะยอมให้ลาเพื่อไปดูแมตช์นี้เป็นเรื่องยากมาก

ด้วยเหตุนี้ ฟารูกีจึงตัดสินใจลาป่วยการเมือง แล้วเดินทางไปยังสนามเวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน เพื่อชมแมตช์นี้ ทว่าเธอกลับดวงกุดเมื่อเจอกล้องโทรทัศน์จับภาพตอนตัวเองเฮหลังอังกฤษตีเสมอ 1-1 และคนที่บริษัทได้เห็นเธอปรากฏในจอ

เวลาต่อมา ฟารูกีได้รับโทรศัพท์จากเจ้านายแจ้งว่าเธอไม่ต้องเข้ามาที่บริษัทอีก ซึ่งต่อมาผู้อำนวยการบริษัทแห่งนี้เผยว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากไล่เธอออกจากงาน และยังตำหนิสาวรายนี้ว่าเป็นพวกโกหกหลอกลวง

ผู้อำนวยการบริษัทยังบอกอีกว่า ทางบริษัทจะมีวันหยุดให้เป็นกรณีพิเศษจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม เพื่อให้พนักงานได้พักผ่อน หลังจากเชียร์ทีมชาติอังกฤษในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลีวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม

ทั้งนี้ ฟารูกีเป็นผู้ที่มีความคลั่งไคล้ในฟุตบอลอย่างสูง โดยประวัติที่บันทึกในเว็บไซต์ linkedin เธอระบุว่าตัวเองทำงานฟรีแลนซ์หลายอย่าง รวมถึงการเป็นช่างภาพของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) และเป็นโปรดิวเซอร์ด้านคอนเทนต์ของเอฟเวอร์ตันด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน