นักยกน้ำหนักรายหนึ่งของ ยูกันดา หายตัวไปจากแคมป์ทีมชาติ หลังเพิ่งได้รับรู้ว่าตัวเองต้องชวดลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ทั้งที่เดินทางมาถึงญี่ปุ่นแล้ว

เกิดเรื่องไม่สู้ดีก่อนเริ่มต้นมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 เมื่อนักยกน้ำหนักรายหนึ่งของ ยูกันดา หายตัวไปจากแคมป์ทีมชาติ หลังได้รับรู้ว่าตัวเองต้องชวดลงแข่งขันครั้งนี้

รายงานระบุว่า จูเลียส เซคิโตเลโก นักยกน้ำหนักยูกันดา ไม่ได้ส่งผลตรวจหาโควิด-19 และหายตัวไปจากห้องพักของตัวเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเร่งตามหาอยู่

แถลงการณ์จากเมืองอิซึมิซาโนะ ซึ่งเป็นสถานที่พักของทีมยกน้ำหนักยูกันดา เผยว่า “สมาชิกรายหนึ่งของทีมยูกันดาหายตัวไปและไม่สามารถติดต่อได้ ทางเมืองพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาเขา เราได้รายงานเรื่องนี้ไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว”

ส่วนเจ้าหน้าที่ทีมยูกันดาเผยว่า เซคิโตเลโกไม่สามารถลงแข่งโอลิมปิกหนนี้ได้ตามระบบการแบ่งโควต้านักกีฬา โดยรายงานระบุว่าเจ้าตัวถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายในโรงแรมที่พัก ช่วงหลังเที่ยงคืนเข้าสู่เช้าวันที่ 16 กรกฎาคม

ซาลิม มูโซเก เซนคุนกู ประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักยูกันดา เผยว่าเซคิโตเลโกซ้อมหนักมาตลอดเพื่อโอลิมปิกเกมส์หนแรกในชีวิต แต่เพิ่งได้รับการแจ้งภายในสัปดาห์นี้ว่าไม่สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ และจะต้องเดินทางกลับบ้าน กระทั่งมาเกิดเรื่องนี้ขึ้นดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน