Huy Popper นักพากย์ RoV เจ้าของคำสาปเชียร์ทีมไหน - ทีมนั้นไม่รอด

19 ก.ค. 2564 - 11:06 น.

Huy Nguyen หรือ Huy Popper นักพากย์ RoV ฝั่งเวียดนาม ถือเป็นคนที่ขึ้นชื่อเรื่องการสวน จนถึงขั้นถูกหัวหน้าสั่งห้ามพากย์แล้วให้ไปนั่งเชียร์ทีมตรงข้ามแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การโพสต์มีมเชียร์ทีมฝั่งตรงข้ามถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์สำหรับแฟนๆอีสปอร์ตสายมูเตลู ที่ต้องทำเหมือนเชียร์ทีมคู่แข่งเพื่อให้ทีมที่ตัวเองเชียร์จริงๆเก็บชัยชนะได้

โดยHuy Popper นักพากย์RoVของฝั่งเวียดนาม ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ขึ้นชื่อในเรื่องการแทงสวนของเจ้าตัว และมีครั้งหนึ่งที่เขาเคยถูกสั่งห้ามพากย์และให้ไปนั่งเชียร์คู่ต่อสู้แทน ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกันเลย

“ผมชื่อ Huy Nguyen ส่วนชื่อในวงการ คือ Huy Popper เพราะผมเคยฝึก Popping ซึ่งเป็นการเต้นอย่างหนึ่งแนว HipHop ผู้คนเลยเรียกผมแบบนี้ ตอนนี้ผมเป็นนักพากย์ของRoV เวียดนามมา 3 ปี แล้ว โดยตอนนี้ผมอายุ 23 ปี ซึ่งผมเป็นนักพากย์ที่อายุน้อยที่สุดของฝั่งRoVเวียดนามด้วย ”

นักพากย์ชาวเวียดนามได้บอกเล่าถึงเหตุการณ์ครั้งแรกในการเริ่มต้นเส้นทางการแทงสวนของเจ้าตัว ซึ่งแท้จริงแล้วมันเกิดขึ้นกับทีมจากไทยอย่าง THwc ในศึก AWC 2019 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

“มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจของผม และจุดเริ่มต้นก็มาจาก AWC 2019 ทุกทีมที่ผมเชียร์ พวกเขาพ่ายแพ้ แม้ว่าในเกมพวกเขาจะได้เปรียบอย่างมากก็ตาม และบางครั้งมันก็เกิดขึ้นตรงๆระหว่างการแข่งขันเลย”

“สำหรับครั้งแรก มันเกิดขึ้นตอนที่ทีม THwc ขึ้นนำ ทีม VN 3-1 ในรอบรองชนะเลิศ AWC 2019 หัวหน้าของผมไม่อนุญาตให้ผมพากย์แมตช์นี้ และเขาบอกให้ผมไปอยู่ข้างนอก และเชียร์ Nt ของทีม THwc”

“ซึ่งผมก็ทำอย่างที่เขาบอกเลย แล้วก็ ว้าว อย่างที่เห็น VN พลิกกลับมาเอาชนะ THwc ไปได้ 4-3 เกม พร้อมกับคว้าตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศ และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นสำหรับคำสาปของผม😂

ทั้งนี้ล่าสุดในการแข่งขัน AWC 2021 ทางHuy Popper ได้ออกมาใช้พลังของเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขาช่วยฝั่งไทยในรอบแกรนด์ไฟนอล ซึ่ง dtac Talon พบกับ MOP ด้วยการโพสต์เจิมMOP และสุดท้ายเป็นทีมDTN ที่คว้าแชมป์ไปได้


โดยเขาเผยเหตุผลที่ช่วยทีมจากไทยด้วยคำสาปของเขาว่า “ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน บางทีทีมจากไทยอาจจะรอสิ่งนี้มานานเกินไป ทีมจากไทยถือเป็นทีมที่มีการพัฒนาและมีระบบการแข่งขันแบบมืออาชีพสำหรับเพลเยอร์ที่มากด้วยพรสวรรค์มากที่สุดในบรรดา 3 ภูมิภาคที่แข็งแกร่งที่สุด”

“ผมเชียร์ Buriram United Esports เพื่อให้ทีม Saigon Phantom ของผม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และหลังจากนั้นผมก็บังเอิญได้รู้จักกับเพื่อนๆนักพากย์จากฝั่งไทย ทั้ง Sunwaltz และ Winzy ผมรักพวกเขาเพราะพวกเขามีแพสชั่นในการทำงาน และอีกอย่าง ผมอยากให้ทีมไทย เอาชนะ MOP เพื่อไม่ให้ MOP ทำสถิติใหม่ เพราะหากพวกเขาได้แชมป์ GCS จะกลายเป็นภูมิภาคแรกที่ได้แชมป์นานาชาติ 3 รายการติดต่อกัน และเวียดนามก็จะได้ยังมีโอกาสเหมือนกัน😂

ส่วนมุมมองต่อวงการอีสปอร์ตในเวียดนามเจ้าตัวบอกเล่าให้ฟังถึงประเด็นนี้ ว่า “อุตสาหกรรมอีสปอร์ตในเวียดนามกำลังพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยการมีผู้เล่นที่เปี่ยมด้วยพรสวรรค์มากมาย แต่สิ่งแวดล้อมแบบมืออาชีพที่จะช่วยให้พวกเขาพัฒนานั้นยังไม่ดีพอถ้าเทียบกับที่อื่นอย่าง ไทย หรือ ไต้หวัน”

“แต่หลังจากที่อีสปอร์ตได้ถูกนำเข้ามาใช้เป็นกีฬาในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ก็ทำให้ทางการของเวียดนามเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับอีสปอร์ต และทีมอีสปอร์ตในเวียดนามอย่าง Team Flash และ Saigon Phantom ต่างมีกลุ่มทุนทั้งต่างชาติและในประเทศเข้ามาลงทุนกันอย่างต่อเนื่อง”

สำหรับมุมมองที่มีต่อผู้เล่นไทย นักพากย์ชาวเวียดนามรายนี้ออกมาชื่นชมว่าไทยมีผู้เล่นฝีมือดีมากมาย

“ไทยมีผู้เล่นพรสวรรค์มากมาย อย่าง NUNU, Erez, Markky และ IPODPRO พวกเขามีแฟนๆจำนวนมากในเวียดนามด้วยเช่นกัน พวกคุณมีผู้เล่นรุ่นใหม่ที่ดี ไทยมีระบบลีกที่ดีที่สุด และมีอคาเดมีสำหรับผู้เล่นอายุน้อยให้พัฒนาอย่างรวดเร็ว ซึ่งมันเป็นปัจจัยสำคัญในการเป็นทีมอาชีพชั้นนำ ผมคิดว่าเวียดนามยังขาดสิ่งแวดล้อมในจุดนี้ ดังนั้นพวกคุณกำลังทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับเหล่าผู้เล่นรุ่นใหม่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ Huy Popper นักพากย์ RoV เจ้าของคำสาปเชียร์ทีมไหน - ทีมนั้นไม่รอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง