ยอโควิช เชื่อคิดถูกเลือกลุยโอลิมปิก - มั่นใจคว้าเหรียญทอง

20 ก.ค. 2564 - 14:09 น.

โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซอร์เบีย เชื่อตัดสินใจถูกที่เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว พร้อมแสดงความมั่นใจว่าจะคว้าเหรียญทองมาครองได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้นักหวดแร็กเก็ตมือ 1 ของโลกรายนี้ ออกมายืนยันแล้วว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ครั้งนี้ และล่าสุดเจ้าตัวให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่ามั่นใจว่าจะคว้าเหรียญทองได้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาเคยแข่งโอลิมปิกมาแล้ว 3 ครั้ง ได้เหรียญทอง เมื่อปี 2008, ได้อันดับ 4 เมื่อปี 2012 และตกรอบแรก เมื่อปี 2016


“มันมาจากความรักชาติและความรู้สึกของผมที่มีต่อเซอร์เบีย ผมไม่มีความสุขเลยที่จะต้องเล่นโดยไม่มีแฟนๆ รวมถึงข้อจำกัดต่างๆเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาในญี่ปุ่น”

“แต่การได้เป็นตัวแทนของชาติในโอลิมปิกเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ผมเจอบลังกา วลาซิช เมื่อไม่กี่วันก่อน และเธอบอกว่า ผู้คนจะจดจำแค่ใครเป็นคนได้เหรียญ ไม่ใช่ว่าสภาพการแข่งเป็นแบบไหน หรือ มีแฟนเข้าชมหรือไม่”

“คำพูดของเธอติดอยู่ในหัวผม และผมดีใจที่ตัดสินใจมาเป็นส่วนหนึ่งในโอลิมปิก ผมมีแรงบันดาลใจที่จะเล่นเทนนิสให้ดีที่สุดและมั่นใจว่าผมสามารถคว้าเหรียญทองได้ หลังจากทำผลงานได้ดีต่อเนื่องในฤดูกาลนี้”

“โอลิมปิก และ ยูเอส โอเพน คือเป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดของผมในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ ผมมั่นใจและมีแรงกระตุ้นที่จะเล่นให้เซอร์เบียอย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมหวังว่าจะได้เหรียญที่โตเกียว หวังว่าจะเป็นเหรียญทอง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอโควิช เชื่อคิดถูกเลือกลุยโอลิมปิก - มั่นใจคว้าเหรียญทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง