โตเกียว 2020 - สุธิยา ตัดพ้อ โควิด-19 บวกปัญหา วัคซีน ทำร้างสนามปีครึ่ง

26 ก.ค. 2564 - 12:17 น.

โตเกียว 2020 – “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติไทย ยันสู้ต่อ เพื่อโอลิมปิกเกมส์ สมัยที่ 5 ยอมรับจังหวะชีวิตไม่เป็นใจ ก่อนแข่งขันเจอมรสุมเพียบ ทั้งโควิด-19 ประกอบกับปัญหาวัคซีนในไทย ทำให้ร้างสนามไปปีครึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุธิยาปิดฉากโอลิมปิกที่ 4 ไม่สามารถผ่านเข้ารอบยิงเป้าบินสกีตหญิงโอลิมปิก “โตเกียว 2020” ได้โดยเครื่องร้อนช้ารอบสุดท้ายกด 25 เต็มแต่คะแนนรวมอยู่ที่ 118 คะแนนจบที่อันดับ 11 ห่างจากกลุ่มเข้ารอบไฟนอลส์6อันดับแรกแค่ 2 คะแนนโดย “วอร์ม” อิศราภาอิ่มประเสริฐสุข เป็นนักยิงเป้าบินที่ได้ผ่านเข้ารอบไฟนอลส์หลังยิงไป 120 คะแนน


หลังการแข่งขัน สุธิยา เปิดเผยว่า “คะแนนก็ตามที่เห็นคะแนน ดีไม่พอ ขาดไป 1-2 แต้ม สนิมจับนิดหน่อย ไม่ได้แข่งนานปีครึ่ง ไปแข่งไม่ได้ ไม่มีวัคซีน พอมีวัคซีนจะไปแข่งก็ต้องรอเข็มสอง เขาก็แข่งกันไปหมดแล้ว ณีฉีดเข็มสองแล้วแต่ก็ไม่ทัน”
“ก่อนมาแข่งขันไปทดสอบสมรรถภาพนักกีฬาแล้วกล้ามเนื้อเกร็งทำให้กระดูกสันหลังไปบดทับเส้นประสาทอาการหนักต้องขึ้นรถฉุกเฉินไปโรงพยาบาลเดินไม่ได้ชาลงขาเดินไม่ได้ 2 สัปดาห์ต้อนอนเฉยๆไม่ได้ซ้อม ไม่ได้อยากให้เป็นข่าวอะไรก่อนหน้านี้ ทำให้การเตรียมตัวครั้งสุดท้ายก่อนเดินทางทำไม่ได้เลย 2 สัปดาห์”
“รู้สึกพอใจที่รักษาจนหายและเข้ามาแข่งขันได้ทั้งๆที่แอบคิดว่าอาการดังกล่าวอาจจะทำให้ไม่ได้มาโอลิมปิกแล้วโดยรวมก็ยังขาดนู้นนี่อีกจังหวะชีวิตมันไม่ได้ก็คือไม่ได้ เรายังทำได้ดี ไม่ได้มีโมเมนต์ที่ยอมแพ้ ส่วนข้อถามเรื่อง ณี จะไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์หนหน้าหรือไม่ ก็น่าจะได้ถ้าหลังไม่พังไปเสียก่อน ค่อยว่ากันอีกที”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 - สุธิยา ตัดพ้อ โควิด-19 บวกปัญหา วัคซีน ทำร้างสนามปีครึ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง