ซิโมน ไบลส์ ออกโรงขอบคุณผู้คนที่พากันหนุนหลัง จากกรณีถอนตัวจากการแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ด้วยเหตุผลว่ามีปัญหาสภาพจิตใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิโมน ไบลส์ นักยิมนาสติกสาวสหรัฐอเมริกา ออกโรงขอบคุณผู้คนที่พากันให้กำลังใจตน กรณีที่ถอนตัวจากการแข่งขันประเภททีมรวมอุปกรณ์หญิง และบุคคลรวมอุปกรณ์หญิง ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ด้วยเหตุผลว่ามีปัญหาสภาพจิตใจ

สำหรับไบลส์ขึ้นแท่นนักยิมนาสติกที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลของสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อโอลิมปิกเกมส์ 2016 กวาดไป 4 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง และยังได้จากการแข่งขันชิงแชมป์โลกอีกรวมแล้วถึง 19 เหรียญทอง

ส่วนในโตเกียวเกมส์ ไบลส์ผ่านเข้ารอบชิงเหรียญประเภทเดี่ยวทั้ง 5 รายการ บวกกับเดิมทีต้องลงแข่งประเภททีมด้วย แต่หลังการตัดสินใจดังกล่าว จึงต้องลุ้นว่าอีก 4 ประเภทที่เหลือ เจ้าตัวจะไม่ลงแข่งตามไปด้วยหรือไม่

ล่าสุดไบลส์เผยผ่านทวิตเตอร์ว่า “จากความรักและแรงสนับสนุนที่ได้รับ ฉันจึงรู้สึกมีตัวตนที่มากกว่ายิมนาสติกและความสำเร็จ ซึ่งฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลย”

ทั้งนี้นอกจากประชาชนทั่วไปแล้ว ยังมีคนดังแห่งวงการต่างๆ ที่ร่วมสนับสนุนการตัดสินใจของไบลส์ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ปอล ป๊อกบา นักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส, จัสติน บีเบอร์ นักร้องแคนาดา หรือแม้แต่ มิเชลล์ โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน