อัน ซาน นักธนู หญิงทีมชาติเกาหลีใต้ ผู้โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในโอลิมปิกเกมส์ 2020 กลับต้องเผชิญกับการถูกเหยียดเพศ จนผู้คนต้องพากันให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟนกีฬาพากันให้กำลังใจ อัน ซาน นักธนู หญิงทีมชาติเกาหลีใต้ ผู้ที่เพิ่งโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น แต่กลับต้องเผชิญกับการถูกเหยียดเพศ

อันทำผลงานในโตเกียวเกมส์อย่างสุดยอด คว้าไป 3 เหรียญทอง จากประเภทบุคคลหญิง, ทีมหญิง และทีมผสม ทำให้เกาหลีใต้มีโอกาสสูงที่จะกวาดทองกีฬาธนูครบ 5 เหรียญ

อย่างไรก็ตาม อันกลับตกเป็นเป้าโจมตีในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทรงผมสั้นของเจ้าตัว ที่กลายเป็นประเด็นให้ถูกวิจารณ์ว่าเธอเป็นพวกสตรีนิยม บางรายโพสต์รุนแรงถึงขั้นให้นักแม่นธนูสาวต้องถูกริบเหรียญจากการแข่งขันด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มคนที่บุกไปพิมพ์แสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมส่วนตัวของอัน โดยมีผู้หญิงรายหนึ่งบอกว่า “เราไม่ได้เอาภาษีมาเลี้ยงเธอและให้เธอฝึกซ้อม เพื่อให้เธอมาเป็นพวกสตรีนิยมแบบนี้”

ต่อมาจึงมีผู้คนแห่กันให้กำลังใจอันผ่านทางออนไลน์บ้าง ซึ่งรวมถึง จาง เฮ-ยอง นักการเมืองสาว ที่เผยผ่านทวิตเตอร์ว่า “เรากำลังเผชิญวันที่แปลกประหลาด เมื่อผู้เป็นศักดิ์ศรีของชาติถูกรุมทำร้ายเพราะการเหยียดเพศ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน