“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบสาวไทยถึงกับร่ำไห้หลังพ่ายให้ ไถ่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลก แบบเกือบจะชนะอยุ่แล้ว ทำให้ รัชนก ปิดฉากที่รอบ 8 คนสุดท้ายในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังเกม รัชนก กล่าวทั้งน้ำตาว่า เกมนี้โดยรวมคิดว่าโอเค เป็นการวัดสภาพจิตใจด้วย เหมือนกับเราคุมได้ดีกว่า แต่อาจจะนิ่งเกินไป จนทำให้เขาพลิกแพลงเกมไม่ให้เราได้หาจังหวะเล่นได้มากกว่า ตัวเมย์ก็รู้ว่ามันเป็นเพียงเสี้ยววินาที เราคิดไม่ทัน ซึ่งก็ยอมรับว่าแม้เขาก็จะตาม แต่เขาก็กล้าที่เปลี่ยนเกมก่อนเมย์ ส่วนตัวเองก็พยายามเล่นให้ดีที่สุด คิดว่าจริงๆ แล้วในความรู้สึกก็มีอึดอัดบ้าง บางที่จังหวะไม่ไช่ตัวเราก็เลยพลาดตรงนี้ไป

” เราถือว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาได้ดี ทนทานกับเกมได้ค่อนข้างดีเลย ไม่มีปัญหาว่าเราไม่ไหวในการเล่นเกมสาม แต่เป็นเรื่องสภาพจิตใจมากกว่า เสียดายที่ไม่สามารถเป็นนักแบดหญิงเดี่ยวไทยคนแรกที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ”

หลังจากนี้อาจจะต้องกักตัวก่อนเมื่อกลับเมืองไทย และก็อาจจะมีแข่งทัวร์นาเมนต์ปกติที่เป็นประเภททีมผสม ถ้าเรายังดูแลร่างกายจิตใจเราได้ดีคิดว่าก็มีโอกาสเล่นได้ถึงโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

รัชนกกล่าวในตอนท้ายว่าฝากขอโทษคนไทย ซึ่งเมย์ก็รู้สึกว่าภูมิใจที่ได้เล่นอย่างเต็มที่ในวันนี้ ซึ่งก็ไม่ได้กดดันจนเกมไม่สนุก หรือไม่กล้าเล่น แม้ว่าจะเป็นเกมที่แพ้ แต่เมย์ก็รู้สึกดีที่เราเองเล่นได้สุดความสามารถของวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน