3 บิ๊กทีมยันเดินหน้าฟุตบอล ซูเปอร์ ลีก ต่อหลังศาลชี้ไร้ความผิด

31 ก.ค. 2564 - 10:49 น.

เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา และยูเวนตุส 3 บิ๊กสโมสรยุโรปยืนยันจะเดินหน้าจัดแข่งขันศึกฟุตบอลยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ต่อไปหลังศาลแห่งกรุงมาดริดระบุว่าไม่มีความผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับฟุตบอลยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ถูกก่อตั้งโดย 12 ทีมชั้นนำของยุโรปที่ต้องการให้มีลีกฟุตบอลใหม่เกิดขึ้น ทว่ากลับถูกกระแสต่อต้านอย่างหนัก ส่งผลให้ 9 จาก 12 ทีมประกอบด้วย เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน, แอตเลติโก มาดริด, อาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ถอนตัวออกไป

การถอนตัวที่เกิดขึ้นส่งผลให้โปรเจกต์นี้ได้รับผลกระทบ เนื่องจากเหลือเพียง 3 ทีมคือ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา และยูเวนตุส นอกจากนั้นสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยังส่อลงโทษสถานหนักกับทั้ง 3 สโมสรดังกล่าว

ถึงกระนั้นทั้ง เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา และยูเวนตุส ไม่ยอมแพ้ และได้ยื่นเรื่องไปที่ศาลในกรุงมาดริดเพื่อให้ปกป้องพวกเขาจากการลงโทษของ ยูฟ่า เนื่องจากมองว่าไม่เป็นธรรม


กระทั่งล่าสุด ศาลแห่งกรุงมาดริด ประกาศผลการตัดสินออกมาแล้วว่า ยูฟ่าไม่สามารถลงโทษทั้ง 3 สโมสรจากเรื่องดังกล่าวได้ และต้องยกเลิกบทลงโทษทั้งหมดที่ออกมา

หลังจากนั้น เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา และยูเวนตุส ได้แถลงการณ์ร่วมกันโดยยืนยันว่าจะดำเนินแผนงานของฟุตบอลยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ต่อไป “เรามีความยินดีที่ก้าวไปข้างหน้า เราจะไม่อยู่ภายใต้การคุกคามอย่างต่อเนื่องของ ยูฟ่า อีกต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 3 บิ๊กทีมยันเดินหน้าฟุตบอล ซูเปอร์ ลีก ต่อหลังศาลชี้ไร้ความผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง