เหมือนแต่งตั้ง สมาคมลูกหนังให้ "โค้ชจุ่น" กางแผนเก็บตัวช้างศึกรุ่น 23 ปี

31 ก.ค. 2564 - 18:08 น.

เหมือนแต่งตั้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจากสมาคมลูกหนังให้กางแผนการเก็บตัวช่วงเดือนก.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหมือนแต่งตั้ง – หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกแถลงเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 กรกฎาคม ยกเลิกสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น จากผลงานไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ตกรอบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยได้ 9 แต้ม อยู่อันดับ 4 จาก 5 ทีม

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ทีมชาติไทย อาจจะยังไม่รีบตั้งโค้ชคนใหม่เข้ามารับหน้าที่ เนื่องจากข้อจำกัดต่างๆ โดยเฉพาะถ้าจะใช้งานโค้ชต่างชาติ จะมีปัญหาเรื่องของการเดินทางต่างๆ ในช่วงที่ยังต้องมีการกักตัวด้วย ขณะที่การแข่งขันในช่วงนี้ จะเป็นทีมชุดยู-23

ซึ่งอาจจะให้ “โค้ชจุ่น”อนุรักษ์ ศรีเกิด และ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ทำงานร่วมกันแก้ขัดไปก่อน ในส่วนของการสรรหาโค้ชคนใหม่ จะเป็นหน้าที่ของ การ์เลส โรมาโกซา ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้คัดเลือกต่อไป

ล่าสุด “โค้ชจุ่น” เผยว่าได้เสนอแผนงานการเตรียมทีมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในทีมรุ่นไม่เกิน 23 ปี ที่ไทยจะมีโปรแกรมแข่งรอบคัดเลือก ชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนต.ค. ที่ประเทศมองโกเลีย


“เรื่องแรกและเป็นเรื่องด่วนในทีมชาติไทยตอนนี้คือฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี เพราะการแข่งขันใกล้จะเริ่มต้นแล้ว แต่สิ่งที่เราทำได้ในตอนนี้คือสำรวจนักเตะที่อยู่ในข่ายการใช้งานว่าแต่ละสโมสรมีผู้เล่นที่เราต้องใช้กี่คน พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอาไว้”

“เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ฟุตบอลลีกไม่มีแข่งขัน และยังไม่มีความชัดเจนว่าจะกลับมาแข่งได้อีกครั้งเมื่อไหร่ ทำให้นักเตะที่เราต้องการไม่มีแมตช์ลงเล่นให้เราตามดูฟอร์ม แม้ที่ผ่านมาโค้ชหระ (อิสสระ ศรีทะโร) จะเริ่มประสานกับโค้ชแต่ละสโมสรแล้วว่ามีนักเตะคนใดบ้างที่ต้องการ แเราจำเป็นต้องเห็นว่าแต่ละคนนั้นมีข้อดีหรือข้อด้อยกว่าผูู้เล่นคนอื่นในตำแหน่งเดียวกันอย่างไรบ้าง”

“ดังนั้นเราได้เสนอแผนเบื้องต้นให้กับสมาคมฟุตบอลไปแล้วว่าเราจำเป็นต้องมีการเข้าแคมป์ทีมชาติ ซึ่งเราวางแผนไว้ว่าจะต้องมีการรวมตัวฝึกซ้อมในเดือนก.ย.อย่างน้อย 1 ครั้ง เพื่อจะได้เห็นว่าใครทำผลงานได้ดีเพียงใด ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการพูดคุยระหว่างสมาคมฟุตบอลกับศบค. ว่าเราจะสามารถเรียกนักเตะเข้าแคมป์ครั้งนี้ได้กี่คน รวมถึงพื้นที่ไหนที่เราสามารถเข้าแคมป์ได้บ้าง เช่นพื้นที่ในจังหวัดบุรีรัมย์ หรือว่าพื้นที่อื่นที่ศบค.เห็นว่าสมควร”

“โดยในส่วนของทีมงานโค้ชผมและโค้ชหระพยายามใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวกับโค้ชแต่ละสโมสรว่าสามารถปล่อยนักเตะที่เราต้องการให้มาร่วมแคมป์ได้มากน้อยแค่ไหน รวมถึงฝากให้โค้ชแต่ละทีมช่วยกำชับให้นักเตะรักษาความฟิตของตัวเองให้ดีที่สุด พร้อมที่สุดในการเข้าแคมป์ครั้งนี้”

ทั้งนี้ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะยังไม่มีโปรแกรมไปจนถึงการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ช่วงปลายปี แต่จะมีในส่วนของทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ต้องแข่งขันรอบคัดเลือก ชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคม ที่ประเทศมองโกเลีย โดยไทยอยู่ร่วมกลุ่มกับมองโกเลีย, ลาว และมาเลเซีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหมือนแต่งตั้ง สมาคมลูกหนังให้ "โค้ชจุ่น" กางแผนเก็บตัวช้างศึกรุ่น 23 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง