โตเกียว 2020 – เอเอฟพี รายงานว่า ภาครัฐบาล และเอกชน แห่อัดฉีดเงินสด และ ของรางวัลมากมาย หลัง นีราจ โชปรา คว้าเหรียญทอง พุ่งแหลน โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเป็นเหรียญแรกของอินเดียจากการแข่งขันกรีฑา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โชปรา วัย 23 ปี ซึ่งเคยผ่าตัดข้อศอกเมื่อ 2 ปีก่อนและเกือบเลิกเล่นไปแล้ว กลับมาเรียกความฟิต และสร้างเซอร์ไพรส์พุ่งทำสถิติ 87.58 เมตรคว้าเหรียญทองโอลิมปิกอย่างยิ่งใหญ่ ล่าสุด โชปรา จะได้รับเงินรางวัลจาก รัฐบาลฮาไรน่า บ้านเกิดทางเหนือของแคว้นปัญจาป จำนวน 60 ล้านรูปี หรือประมาณ 26.9 ล้านบาทเลยทีเดียว ขณะที่หน่วยงานอื่นๆพร้อมอัดฉีดอีกราว 400,000 เหรียญสหรัฐ (13.3ล้านบาท)รวมถึง ลีกคริกเกต 3 ลีก บีซีซีไอ และ ทีมคริกเกต เดอะ เชนไน ซูเปอร์ คิง ใน อินเดียน พรีเมียร์ จะมอบเงินให้ 135,000 เหรียญสหรัฐ 2 เจ้ารวมกันกว่า 5.6 ล้านบาท หรือกว่านอกเหนือจากเงินรางวัล 100,000 เหรียญสหรัฐ (3.3ล้านบาท) จากคณะกรรมการโอลิมปิกอินเดีย

ขณะที่ของรางวัลต่างๆนั้น โชปรา ได้รับการเสนอ บัตรเดินทางเครื่องบินฟรี, รถสปอรต และบัตรของความต่างๆ รวมมูลค่ามากกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 66ล้านบาท) รวมเบ็ดเสร็จแล้วกว่า 115 ล้านบาทเลยทีเดียว

ขณะที่ มิราบาย ชานู นักมวยปล้ำสาวเจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเธอเปรยในวันแข่งขันว่าอยากกินพิซซ่า เนื่องจากต้องควบคุมน้ำหนัก ล่าสุด บริษัทพิซซ่าได้มอบสิทธิ์ทานพิซซาฟรีตลอดชีวิตให้ทันที

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน