โฮโซไก ชี้ค่าเหนื่อยแข้งต่างชาติในไทยลีก แพงใกล้เคียงลีกยุโรป

18 ส.ค. 2564 - 16:22 น.

ฮาจิเมะ โฮโซไก กองกลางชาวญี่ปุ่น เผยว่า ค่าเหนื่อยแข้งต่างชาติในเวทีไทยลีก นั้นใกล้เคียงลีกยุโรป พร้อมเทียบคุณภาพลีกที่เคยไปค้าแข่งมาแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮาจิเมะ โฮโซไก อดีตกองกลางของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงประสบการณ์พร้อมเปรียบทีมฟุตบอลลีก 3 ลีก ที่ตนเองคนไปค้าค้ามาผ่าน ในรายการ J.League: Playing Asia ในแฟนเพจ J.League ว่า “สำหรับหรับไทยแล้วให้ค่าตัวกับนักกีฬาต่างชาติสูง พอๆ กับในยุโรป สำหรับผมทั้งได้รับการดูและ และความเป็นต่างชาติมาไทย รู้สึกว่าทุกคนให้การประเมินสูงมาก”

“แต่ทว่านักกีฬาที่ได้รับข้อเสนอจากเจลีก ก็มีเยอะรวมถึงกับนักกีฬาคนไทยด้วย แต่พอไปเจลีกแล้วค่าเหนื่อยก็จะลดลง”


นอกจากนี้ โฮโซไก ยังกล่าวถึงบรรยากาศการฝึกซ้อมในไทยลีก กับ เจลีก นั้นแตกต่างกัน “บรรยากาศการฝึกซ้อมแตกต่างจากเจลีกโดยสิ้นเชิง ตอนไปถึงเมืองไทยครั้งแรกผมรู้สึกว่าที่นี่ซ้อมกันแบบสบาย แต่พอลงสนามแข่งขันจริงดุเดือดมาก”

สำหรับ ฮาจิเมะ โฮโซไก เริ่มสร้างชื่อในฐานะดาวรุ่งกับ อูราวะ เรด ไดมอนด์ส ซึ่งเจ้าตัวมีส่วนช่วยในการคว้าแชมป์ เอ็มเพอเรอร์ส คัพ 2 สมัย เจลีก 1 สมัย และ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 1 สมัย ทำให้ฮาจิมีชื่อติดทีมชาติญี่ปุ่น และสามารถคว้าแชมป์ เอเอฟซี เอเชียนคัพ มาครองได้ 1 สมัย ในปี 2011

จากนั้น โฮโซไก ได้เดินทางไปค้าแข้งในลีกเยอรมันกับหลายทีมชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน, เอาก์สบวร์ก, แฮร์ธา เบอร์ลิน และสตุ๊ตการ์ต โดยระหว่างนั้นเคยมีโอกาสได้สัมผัสฟุตบอลตุรกีกับ บูร์ซาสปอร์ เป็นเวลา 1 ฤดูกาล ก่อนจะกลับมาเล่นในลีกบ้านเกิดกับ คาชิว่า เรย์โซล เมื่อปี 2017 และออกเดินทางอีกครั้งสู่ประเทศไทยในปี 2019 กับทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยมี ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นสโมสรล่าสุด.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โฮโซไก ชี้ค่าเหนื่อยแข้งต่างชาติในไทยลีก แพงใกล้เคียงลีกยุโรป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง