สมาคมลูกหนัง ยังนิ่งกุนซือโสมขาวเสนอคุมช้างศึกฟรีช่วงทดลองงาน

19 ส.ค. 2564 - 19:08 น.

สมาคมลูกหนัง ยังไม่มีปฏิกิริยาตอบโต้ หลังจากมีกระแสข่าวว่าโค้ชชาวเกาหลีใต้ เสนอตัวคุมทัพช้างศึก โดยไม่รับเงินเดือนเป็นการทดลองงานก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมลูกหนัง เรื่องการหาหัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังจากที่ยกเลิกสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ อดีตเฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น หลังพาทีมตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบสอง เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า ลี ลิม เซียง อดีตเฮดโค้ชของซูวอน บลูวิงส์ ชาวเกาหลีใต้ ได้มีการแสดงความต้องการเข้ามารับหน้าที่คุมทีมช้างศึก พร้อมทั้งเสนอทางเลือกให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สามารถทดลองงานได้ก่อนจะเริ่มทัวร์นาเมนต์ใหญ่โดยไม่รับเงินเดือน นั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง “เลขาโจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการเปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพราะว่าอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมข้อมูล ซึ่งทางการ์เลส โรมาโกซ่า ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค จะเป็นผู้รวบรวมและทำรายชื่อตัวเลือกมาให้อีกครั้งว่ามีใครบ้าง ซึ่งเดดไลน์ในการทำข้อมูลนั้นทางการ์เลสรู้ดีอยู่แล้วว่าทีมชาติไทยมีโปรแกรมเมื่อใด และจะต้องได้ตัวโค้ชก่อนช่วงใด

พ่อบ้านลูกหนังไทย กล่าวต่อว่า ส่วนข่าวที่ออกมานั้น ในฐานะสมาคมฯ ไม่สามารถตอบอะไรได้ เนื่องจากว่าเป็นการรักษาชื่อให้กับตัวผู้สมัครเอง หรือผู้ที่ทำข่าวดังกล่าวออกมาด้วย สมาคมฯ จะสามารถเปิดเผยอะไรได้ ก็ต้องรอจนออกมาเป็นรายชื่อสุดท้าย มีการเรียกเข้ามาสัมภาษณ์ที่สมาคมฯ จึงจะเรียกว่าเป็นการยืนยันอย่างแท้จริง แล้วจะสามารถประกาศอะไรออกมาได้ นอกจากนี้ผู้สมัครเองก็ต้องการให้ปิดข้อมูลการมาสมัครเป็นความลับอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อว่า ในส่วนที่หากมีโค้ชที่เสนอตัวทำงานให้ฟรีในช่วงแรกนั้นสมาคมฯ สนใจหรือไม่ นายพาทิศ กล่าวว่า เรื่องแบบนนี้เป็นส่วนที่ต้องมีการเข้ามาพูดคุยกันอย่างเป็นทางการ เข้ามาตามช่องทาง มีการส่งแผนงานมาให้ดู แล้วมาพิจารณากันอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมลูกหนัง ยังนิ่งกุนซือโสมขาวเสนอคุมช้างศึกฟรีช่วงทดลองงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง