มาดามแป้ง หนุนสุดตัว ไทยเสนอตัวเจ้าภาพจัด ‘ซูซูกิคัพ’

23 ส.ค. 2564 - 14:49 น.

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซ้ำ หนุนสุดตัว แนวทางให้ประเทศไทยเสนอตัวเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2021

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แต่งตั้ง มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซ้ำ เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ล่าสุด มาดามแป้ง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวทางออนไลน์ ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรก หลังเข้ารับตำแหน่ง

ประเด้นที่น่าสนใจ เป็นการสนับสนุนแนวคิด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ต้องการจะเสนอตัวให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ระดับภูมิอาเซียน อย่างศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในช่วงปลายปี 2021 นี้

มาดามแป้ง กล่าวว่า “แฟนบอลชาวไทย และคนไทยทุกคนต้องการเห็นแชมป์ฟุตบอลรายการนี้มากที่สุด และเราเป็นเจ้าของแชมป์รายการนี้มากที่สุด ดังนั้นเราไม่มีทางเลือกอื่นคือต้องการกลับไปคว้าแชมป์ให้ได้”

“ที่ผ่านมาได้รับทราบว่าทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เสนอให้ไทยเป็นเจ้าภาพซูซูกิ คัพ ในปลายปีนี้ เรื่องนี้แป้งเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง โดยอย่างแรกคือถ้าเราได้เป็นเจ้าภาพเราไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องมีการกักตัว ส่งผลดีโดยตรงต่อสโมสรในไทยลีกที่นักเตะตัวหลักไม่ต้องพักนานจบจากทีมชาติสามารถกลับเข้าสโมสรได้ทันที”

“นอกจากนี้หากถึงช่วงปลายปีสถานการ์โควิด-19 ในประเทศเราเบาบางลง เราอยากเห็นแฟนบอลเข้าชมเกมที่สนามราชมังคลากีฬาสถานอีกครั้ง”

“อยากวอนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการนำฟุตบอลรายการนี้มาจัดที่ไทยให้ได้ เพราะตอนนี้เราได้ทราบข่าวมาว่าทางกัมพูชาเตรียมพร้อมอย่างมากที่จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพเช่นกัน หากเราต้องออกไปเล่นนอกประเทศคงไม่ใช่เรื่องดีในหลายมุม ดังนั้นเราต้องการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลซูซูกิ คัพ ในครั้งนี้”

“ส่วนในเรื่องของตัวหัวหน้าผู้ฝึกสอนตอนนี้ยังไม่ได้เลือกว่าจะเป็นใคร เพราะจากนี้จะต้องไปคุยกับผู้หลักผู้ใหญ่อีกครั้งถึงการเลือกหัวหน้าโค้ชที่เหมาะสมต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามแป้ง หนุนสุดตัว ไทยเสนอตัวเจ้าภาพจัด ‘ซูซูกิคัพ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง