มาดามแป้ง พร้อมสู้ขาดใจแม้ยอมรับนั่งผู้จัดการทีมบอลชายจะหนักหน่วง

23 ส.ค. 2564 - 15:16 น.

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายไทยคนใหม่ ลั่นยังสู้ขาดใจแม้วัย 55 ปี ชี้ช่วยดูแลฟุตบอลชายสุดหินกว่าการเคยนั่งผู้จัดการทีมบอลหญิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดใจผ่านเพจเฟซบุ๊กช้างศึก ถึงการกลับมารับตำแหน่งผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยอีกครั้ง ในตำแหน่งผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง ด้วยผลงานพาทีมเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้ 2 สมัย

ประธานสโมสร “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ขอกราบสวัสดีแฟนบอลชาวไทยทุกคน การเข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายครั้งนี้ แป้งได้ปรึกษากับอดีตผู้จัดการทีมชาติไทยมาหลายคน ทั้ง บิ๊กหอย (ธวัชชัย สัจจกุล), พี่แป๊ะ (ถิรชัย วุฒิธรรม), พี่โต้ง (กิตติรัตน์ ณ ระนอง) รวมถึงพี่เศรษฐา ทวีสิน”

“หลายคนมองว่าการเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ของแป้งคือการกลับมากู้ศรัทธาของแฟนบอล แต่ความจริงไม่ใช่ เพราะฟุตบอลไทยก่อตั้งมาแล้ว 105 ปี เกิดจากความรัก ความภูมิใจของคนไทยทุกคน ดังนั้นกีฬาฟุตบอลคือกีฬารวมใจของคนทั้งชาติ เพียงแค่ช่วงนี้ด้วยสถานการณ์หลายๆ อย่างทำให้บอลไทยซบเซาลงไป ดังนั้นการรับงานตรงนี้ไม่ใช่การกู้ศรัทธาของแฟนบอล”

“แน่นอนว่าแฟนบอลชาวไทยทุกคนต้องการเห็นฟุตบอลไทยก้าวไปในระดับโลก ซึ่งทุกคนทุกฝ่ายต้องร่วมมือร่วมใจกัน และแป้งทำคนเดียวไม่ได้ ความสำเร็จจะต้องขึ้นอยู่กับพลังของคนไทยทุกคน”

“หน้าที่ผู้จัดการทีมของแป้งเท่าที่ได้คุยกับพี่อ๊อด (พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง) นายกสมาคมฟุตบอลได้ให้อำนาจในการเลือกทีมงาน รวมถึงตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งการที่แป้งทำหน้าที่ทั้งในส่วนของทีมชาติไทยชุดใหญ่ และทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เรื่องเร่งด่วนสำคัญอันดับแรกคือการทำงานในส่วนของทีมไม่เกิน 23 ปี”

“ทีมรุ่นไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ที่ประเทศมองโกเลีย ตอนนี้เรายังไม่มีหัวหน้าผู้ฝึกสอน แต่การที่เราจะเลือกโค้ชที่เป็นต่างชาติคงเป็นเรื่องยาก ทั้งเรื่องการกักตัวเมื่อเข้าไทยทั้งที่ฟุตบอลกำลังจะเตะแล้ว ดังนั้นเรื่องหัวหน้าโค้ชรุ่นไม่เกิน 23 ปี จำเป็นจะต้องใช้โค้ชชาวไทย ซึ่งอยู่ในช่วงการพิจารณาตัวเลือกที่เหมาะสม”

“ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ไม่ใช่โปรแกรมช่วงฟีฟ่าเดย์ ดังนั้นสโมสรมีสิทธิ์ที่จะไม่ปล่อยนักเตะตัวหลักให้กับทีมชาติ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ โดยที่ผ่านมาแป้งได้มีการพูดคุยกับสโมสรมาบ้างแล้ว จากนี้คงต้องมีการพูดคุยอย่างเร่งด่วนเพื่อขอความร่วมมือในการปล่อยนักเตะ แต่ทั้งนี้เราต้องพิจารณาให้มีผลกระทบกับสโมสรต้นสังกัดน้อยที่สุด”

“แฟนบอลชาวไทยคงจำได้ว่าแป้งทุ่มเทขนาดไหนเมื่อครั้งเข้ามาทำทีมฟุตบอลหญิงครั้งแรก ตอนนั้นอายุแค่ 40 และแม้ว่าตอนนี้จะอายุ 55 ปีแล้ว แต่แป้งสัญญาว่าจะยังสู้ขาดใจเพื่อทีมฟุตบอลไทยเหมือนเดิมแน่นอน แม้ว่าการทำฟุตบอลชายจะยากกว่าฟุตบอลหญิง เพราะฟุตบอลชายได้รับการคาดหวังสูงกว่าฟุตบอลหญิงก็ตาม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามแป้ง พร้อมสู้ขาดใจแม้ยอมรับนั่งผู้จัดการทีมบอลชายจะหนักหน่วง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง