พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่าสโมสรในลีกจะไม่ปล่อยนักเตะให้ไปเล่นทีมชาติที่ถูกจัดอยู่ในประเทศพื้นที่สีแดงซึ่งมีการระบาดของโควิด-19 จำนวนมาก เหตุต้องกักตัวยาว 10 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยช่วงต้นเดือน ก.ย. ทีมชาติต่างๆจะมีโปรแกรมลงแข่งขันในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก อย่างไรก็ตามในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีนักเตะเกือบ 60 คนจาก 19 สโมสร ที่อาจต้องเดินทางไปลงเล่นให้ 26 ชาติซึ่งอยู่ใน “เรด ลิสต์” ของรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งส่งผลให้พวกเขาจะต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วันในการเดินทางเข้าประเทศอังกฤษ

จากช่วงเวลาการกักตัวดังกล่าวแน่นอนว่าส่งผลโดยตรงต่อสโมสรในลีกสูงสุดแดนผู้ดี เนื่องจากจะไม่สามารถใช้งานนักเตะคนสำคัญได้หลายเกม ทำให้ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล ได้แจ้งให้กับสมาคมฟุตบอลอียิปต์ทราบว่า จะไม่อนุญาตให้ ซาลาห์ ไปรับใช้ชาติเนื่องจากอียิปต์ คือประเทศที่อยู่ในพื้นที่สีแดง

ขณะที่ทีมในพรีเมียร์ลีกอื่นๆ ก็มีท่าทีว่าจะไม่ปล่อยผู้เล่นของตัวเองไปเล่นให้กับทีมชาติ “เรด ลิสต์” เช่นกัน หากไม่ได้การยกเว้นเรื่องการกักตัว

กระทั่งล่าสุด พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่าสโมสรต่างๆในลีกมีมติเป็นเอกฉันท์ที่จะไม่ปล่อยนักเตะในสังกัดไปเล่นทีมชาติที่อยู่ในประเทศสีแดงเนื่องจากไม่ได้ละเว้นเรื่องมาตรการกักตัว ทำให้ทีมได้รับผลกระทบเรื่องการจัดตัวผู้เล่นลงสนาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน