บีจี-กว่างโซ้ง ประกาศความมั่นใจคว้าถ้วยแชมเปียนส์คัพ ประเดิมซีซั่นใหม่

26 ส.ค. 2564 - 15:28 น.

บีจี-กว่างโซ้ง ต่างแสดงความมั่นใจว่าจะก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2021 เอาฤกษ์เปิดหัวฤดูกาลใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บีจี-กว่างโซ้ง เมื่อ 26 ส.ค. “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยนายจุนอิจิ โอโมริ ประธานบริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นประธานแถลงความพร้อมฟุตบอล “ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2021” ระหว่าง “เดอะ แรบบิท”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2020 พบกับ “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2020

“บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า “ขอขอบคุณไดกิ้น ที่เข้ามาร่วมสนับสนุนฟุตบอลรายการแชมเปียนส์ คัพ ซึ่งเป็นเกมที่วัดกันระหว่างแชมป์ลีก และแชมป์เอฟเอ คัพ ระหว่างบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ถือเป็นถ้วยแห่งศักดิ์ศรี ที่จะเป็นรายการเปิดหัวฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น ขออวยพรให้ทั้งสองทีมประสบความสำเร็จในการแข่งขัน”

ออเลริโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมกับสิงห์ เชียงราย เราได้เตรียมความพร้องเรามาอย่างดี หวังว่าเราจะมีเกมที่ยอดเยี่ยม เราทั้งคู่เล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก มาแล้ว และมีเวลาเตรียมทีมมาพอสมควรทำให้ทุกอย่างลงตัว”

“เชียงรายเป็นทีมที่มีคุณภาพและเราได้ศึกษาการเล่นมาแล้วพอสมควร

วิกเตอร์ การ์โดโซ กองหลังตัวเก่งบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เรามีความมั่นใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเป็นงานยากที่ต้องเจอกับทีมที่มีประสบการณ์อย่างสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แต่เราเตรียมความพร้อมมาอย่างดีและเชื่อว่าจะเป็นฝ่ายเอาชนะได้”

“ผมมีเพื่อนที่เชียงรายหลายคน แต่การที่เคยอยู่เชียงราย ไม่ได้ช่วยให้เราได้เปรียบอะไรมากนัก ฟุตเกมนี้เป็นเกมนัดชิงชนะเลิศ เราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อก้าวไปถึงแชมป์”

เอเมอร์สัน ดา ซิลวา โค้ชสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราเตรียมความพร้อมมาสมควร เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงผู้เล่นมากเท่าไหร่นัก เราใช้นักเตะชุดเดิมตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา นักเตะชุดนี้อยู่ด้วยกันมานาน การได้เจอกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในครั้งนี้เราเชื่อว่าจะคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง”

“ทุกคนคงรู้ดีว่าเชียงรายเล่นระบบไหน เราไม่มีความลับหรือไม้เด็ดอะไร ขึ้นอยู่กับทีมคู่แข่งเองว่าจะจัดการกับการเล่นของเราได้อย่างไร”

ธนศักดิ์ ศรีใส กองหลังสิงห์ เชียงราย กล่าวว่า “ทีมเราพร้อมที่จะเล่นกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แน่นอนบีจี เป็นทีมที่ดี เราได้แก้ไขจุดบกพร่องของทีมไว้แล้ว และจะทำเกมนี้ออกมาให้ดีที่สุด เราติดตามการเล่นของบีจี ปทุม มาตลอด รวมถึงฟอร์มของวิกเตอร์ คาร์โดโซ ที่เคยเล่นกับเชียงรายมา แต่คงไม่ได้ให้เรามีความได้เปรียบอะไรนัก”

“ฝากถึงแฟนบอลให้ติดตามเชียร์เรา ปีนี้เรามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ทั้งฟุตบอลรายการนี้รวมถึงไทยลีกที่เราต้องการกลับไปคว้าแชมป์อีกครั้งให้ได้”

สำหรับฟุตบอลไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2021 จะลงสนามวันที่ 1 ก.ย. เวลา 18.00 น. ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถ่ายทอดสดทางช่อง 5 และเอไอเอสเพลย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บีจี-กว่างโซ้ง ประกาศความมั่นใจคว้าถ้วยแชมเปียนส์คัพ ประเดิมซีซั่นใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง