ม้าลายแถลงปล่อย คริสเตียโน โรนัลโด ให้ผีแดง - ค่าตัวรวม 23 ล้านยูโร

31 ส.ค. 2564 - 15:41 น.

ยูเวนตุส แถลงยืนยันว่าได้ปล่อยตัว คริสเตียโน โรนัลโด ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วด้วยค่าตัว 15 ล้านยูโร (ราว 562 ล้านบาท) พร้อมโบนัสสูงสุดอีก 8 ล้านยูโร (ราว 299.7 ล้านบาท) ขึ้นอยู่กับผลงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ โรนัลโด บรรลุข้อตกลงในการย้ายกลับไปค้าแข้งให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นรอบที่สองอย่างเป็นทางการ พร้อมผ่านขั้นตอนการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเมื่อวันที่ 27 ส.ค. “ซีอาร์ เซเว่น” ได้โพสต์อำลา “ม้าลาย” หลังลงสนามให้ทีมมานานกว่า 3 ปีด้วยข้อความว่า “วันนี้ผมออกจากสโมสรที่น่าตื่นตาตื่นใจ สโมสรที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี และแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรป ผมมอบหัวใจ และจิตวิญญาณให้กับ ยูเวนตุส และผมจะรักเมืองตูรินไปจนวันสุดท้าย ผมจะเป็นส่วนหนึ่งของคุณตลอดไป ตอนนี้คุณเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของผมแล้ว เพราะผมรู้สึกว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของคุณ อิตาลี, ยูเว, ตูริน, ติโฟซี เบียงโคเนรี คุณจะอยู่ในใจผมเสมอ”

Soccer Football – Italy – Serie A – Udinese v Juventus – Dacia Arena, Udine, Italy – August 22, 2021 Juventus’ Cristiano Ronaldo is seen on the sidelines REUTERS/Massimo Pinca


 

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ยูเวนตุส ได้แถลงยืนยันในการขาย คริสเตียโน โรนัลโด ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวรวม 23 ล้านยูโร (ราว 861.8 ล้านบาท)

“ยูเวนตุส ขอประกาศข้อตกลง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับสิทธิการลงทะเบียนของ คริสเตียโน โรนัลโด ในขั้นสุดท้ายเป็นจำนวนเงิน 15 ล้านยูโร ซึ่งจะจ่ายใน 5 ปี และอาจเพิ่มขึ้นสูงสุดไม่เกิน 8 ล้านยูโร เมื่อบรรลุข้อตกลงด้านผลงานที่กำหนดตลอดระยะเวลาของสัญญาจ้างงานกับผู้เล่น” ยูเวนตุส ระบุ

ทั้งนี้ โรนัลโด ลงสนามให้กับ ยูเวนตุส ทั้งหมด 134 นัดทุกรายการทำได้ 101 ประตู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ม้าลายแถลงปล่อย คริสเตียโน โรนัลโด ให้ผีแดง - ค่าตัวรวม 23 ล้านยูโร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง