พาณิภัค เตรียมรักษาสะโพก หลังเจ็บเรื้อรังตั้งแต่ก่อนโอลิมปิก

3 ก.ย. 2564 - 18:50 น.

พาณิภัค ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โอลิมปิกเกมส์ 2020 ตรวจ MRI อย่างละเอียด หลังมีอาการเจ็บสะโพก เรื้อรังมาตั้งแต่ก่อนไปสู้ศึก โตเกียวเกมส์ หวังรักษาอาการบาดเจ็บให้หายก่อนสิ้นปีนี้ เพื่อเตรียมสู้ศึกหนักในปีหน้า และวางแผนจะคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ที่ปารีส ให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เทนนิส” พาณิภัค วงศพัฒนากิจ นักเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศ ญี่ปุ่น กล่าวว่า ช่วงนี้ยังคงไปเวลาว่างที่ตนกับ “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี ไม่ได้ไปออกงานที่ไหน การฝึกซ้อมก็ยังไม่มี ทำให้วันนี้(3ก.ย.) ตน ได้นัด จูเนียร์ มาตรวจร่างกาย ที่โรงพยาบาลสมิติเวช อีกครั้ง ซึ่งตนต้องการตรวจอย่างละเอียดบริเวณสะโพก เพราะมีอาการเจ็บมาตั้งแต่ก่อนไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 แต่ไม่เคยไปเช็คเลย เพราะว่ากลัวว่าช่วงนั้นถ้าเช็คแล้วผลออกมาไม่ดีจะรู้สึกเครียด หรือกังวลไปเอง แต่ตอนนี้มีเวลาว่างแล้วจึงอยากเช็คอย่างละเอียด เพราะถ้าเป็นอะไรแล้วจะได้เตรียมตัวรับมือกับมันได้ ซึ่งอีก 3 ปีข้างหน้า โอลิมปิกที่ ปารีส วางแผนว่าจะไปเอาเหรียญทองอีกครั้งหนึ่ง โดยถ้ารู้ผลว่ามีอาการตรงจุดไหนจะได้วางแผนรักษา และโค้ชจะได้ปรับการฝึกซ้อมให้เข้ากับต้นมากขึ้น

“การตรวจอย่างละเอียด โดยตรวจแบบ MRI ซึ่งจะทราบผลโดยทางโรงพยาบาลจะส่งผลตรวจไปให้ที่บ้าน ส่วนการฝึกซ้อมในปีนี้ ยังไม่มีแมตช์การแข่งขันรายการอะไรเลย เพราะรายการใหญ่ถูกเลื่อนไปปีหน้าหมด ทำให้ นิส จะได้มรเวลารักษาตัวเอง ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ อาการบาดเจ็บต่างๆที่สะสมมาตลอดการฝึกซ้อม และแข่งขันที่ได้รับบาดเจ็บมาจะได้รักษาอย่างจริงจัง เพื่อเตรียมเทรนกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และพร้อมที่สุดเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันในปีหน้า ส่วน จูเนียร์ มาตรวจภูมิแพ้ ไม่มีอะไรมากค่ะ” พาณิภัค กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค เตรียมรักษาสะโพก หลังเจ็บเรื้อรังตั้งแต่ก่อนโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง