เผยรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการซื้อตัว คริสเตียโน โรนัลโด แนวรุกจอมเก๋ากลับ แมนฯยูไนเต็ด ซึ่ง “ผีแดง” จะผ่อนชำระค่าตัว 15 ล้านยูโร เป็นเวลา 5 ปี แบ่งจ่ายปีละ 3 ล้านยูโร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ดาวยิงวัย 36 ปี ได้รับสัญญา 2 ปี ออปชั่นเซ็นเพิ่มอีก 1 ปี ซึ่ง แมนฯยู จะต้องผ่อนจ่ายค่าตัวไปถึงปี 2026 ขณะที่เงินโบนัส 8 ล้านยูโรนั้น แบ่งเป็น 5 ล้านยูโร ในเงื่อนไขที่ โรนัลโด มีโอกาสจะทำได้ แต่อีก 3 ล้านยูโร อยู่ในเงื่อนไขที่ซับซ้อนกว่า โดยยังไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขทั้งสองกรณี

สำหรับ โรนัลโด ค้าแข้งกับแมนฯยู ระหว่างปี 2003-2009 ก่อนจะย้ายไปเรอัล มาดริด ด้วยค่าตัวสถิติโลกในเวลานั้น และย้ายไปเล่นกับ ยูเวนตุส ในอิตาลี จากนั้นตัดสินใจย้ายกลับมาแมนฯยูอีกครั้ง หลังโลดแล่นในเส้นทางลูกหนัง 12 ปี

ขณะเดียวกัน เดอะ สตาร์ส รายงานว่า โรนัลโด อาจจะต้องหงุดหงิดเล็กน้อยกับบ้านใหม่ในแมนเชสเตอร์ เนื่องจากระแวกนั้นกำหนดความเร็วของการขับขี่รถยนต์ไว้ที่ 20 ไมล์ ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 32 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงเท่านั้น

โรนัลโด วัย 36 ปี ซึ่งมีรถซูเปอร์ และ ไฮเปอร์คาร์ ในคอลเลคชั่น หลายคัน ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์รารี่ มอนซา (1.4ล้านปอนด์), บูกาติ ชีรอน (2.15ล้านปอนด์), บูกาติ เวย์รอน แกรนด์สปอร์ต(1.7ล้านปอนด์) พักในบ้านย่าน เอเดอร์ลีย์ เอดจ์, เชสเชียร์ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมีการตรวจจับความเร็ว และกำหนดให้ขับขี่ได้ไม่เกิน 20 ไมล์ต่อชั่วโมงเท่านั้น

“โรนัลโดเป็นคนรักรถ และชอบขับรถเร็ว แต่กฎหมายระบุให้ขับแค่ 20 ไมล์ต่อชั่วโมงนั้นดูเขาจะอึดอัดไม่น้อย การขับ ลัมโบร์กินี 20 ไมล์ต่อชั่วโมง อาจจะดูงี่เง่าไปสักหน่อย” แหล่งข่าวใกล้ชิดโรนัลโด เปิดเผย

เรื่องนี้ สภาเมืองเชสเชียร์ ตอบกลับสั้นๆว่า “เราแนะนำให้มีการลดความเร็วลง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน