เปเล ตำนานแข้งทีมชาติบราซิล ระบุว่าตนเองเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในลำไส้ใหญ่ที่ถูกตรวจพบเมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมยืนยันว่าขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เปเล มีปัญหาเรื่องสุขภาพมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานว่าดาวเตะเจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” ป่วยหนักหลังมีคนเห็นเขาเดินทางไปที่โรงพยาบาล ทว่าเจ้าตัวออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมยืนยันว่ายังสุขภาพแข็งแรงดี และไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพตามปกติเท่านั้น

ทว่าล่าสุดอดีตแข้งวัย 80 ปี ออกมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเพิ่งผ่าตัดเอาเนื้องอกออกจากลำไส้ใหญ่เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังตรวจพบเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งขณะนี้เขากำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เมืองเซา เปาโล ประเทศบราซิล

FILE – In this Dec. 1, 2017 file photo, Brazilian soccer legend Pele attends the 2018 soccer World Cup draw in the Kremlin in Moscow. (AP Photo/Alexander Zemlianichenko, File)

 

“โชคดีที่ผมเคยฉลองชัยชนะอันยิ่งใหญ่ร่วมกับคุณ ผมจะเผชิญหน้ากับเหตุการณ์นี้ด้วยรอยยิ้ม มองโลกในแง่ดี และมีความสุขในการใช้ชีวิต ขอบคุณพระเจ้าสำหรับความรู้สึกที่ดีมากๆ และอนุญาตให้ ดร. ฟาบิโอ และ ดร.มิเกล ดูแลสุขภาพของผม” ดาวเตะเจ้าของแชมป์โลก 3 สมัยระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน