แมตช์ลีก เอิง ฝรั่งเศส คู่ระหว่างนีซ-โอลิมปิก มาร์กเซย ที่เกิดเรื่องจนถูกยกเลิกกลางคัน ได้ข้อสรุปว่าต้องไปเตะกันใหม่ที่สนามกลาง และไม่ให้แฟนบอลเข้าชม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประเด็นฉาวแมตช์ลีก เอิง ฝรั่งเศส คู่ระหว่างนีซ-โอลิมปิก มาร์กเซย ล่าสุดได้ข้อสรุปแล้ว โดยต้องไปแข่งกันใหม่ที่สนามกลาง และไม่ให้มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมเลย แถมยังมีบทลงโทษยิบย่อยอื่นอีกด้วย

สำหรับแมตช์นี้เดิมทีฟาดแข้งกันเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม แต่ระหว่างการแข่งขันได้เกิดเหตุกองเชียร์ของนีซ ที่เป็นทีมเจ้าบ้าน บุกลงมาในสนามปะทะกับนักเตะมาร์กเซย จนเกิดเป็นเหตุชุลมุนขึ้นยกใหญ่ จากนั้นเกมจึงถูกยกเลิกไป

ล่าสุดฟุตบอลลีกอาชีพฝรั่งเศส (แอลแอฟเป) ได้บทสรุปเกี่ยวกับกรณีนี้ โดยแมตช์จะถูกโยกไปแข่งกันใหม่ที่สนามกลาง และไม่ให้มีผู้ชมเลย ขณะที่นีซในฐานะเจ้าบ้านโดนตัด 1 แต้มทันที และคาดโทษไว้อีก 1 แต้ม หากมีความผิดซ้ำอีกในอนาคต

ส่วนฝั่งมาร์กเซย ปาโบล เฟร์นานเดซ เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ ต้องถูกพักงานตลอดฤดูกาลนี้ ขณะที่ อัลบาโร กอนซาเลซ กองหลังชาวสเปน โดนโทษแบนทันที 2 นัด และดิมิทรี ปาเยต เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติฝรั่งเศส โดนคาดโทษแบน 1 นัด

ก่อนหน้านี้ สำนักงานจังหวัดอัลเปส์-มาริติมส์ ซึ่งมีเมืองนีซอยู่ในเขตปกครอง มีคำสั่งให้ทีมนีซลงเตะเกมเหย้าที่สนามอัลลิอันซ์ ริเวียรา โดยต้องปิดอัฒจันทร์ฝั่งที่เกิดประเด็นเป็นเวลา 4 แมตช์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน