ฟีฟ่า ส่อแบน 8 แข้งบราซิลลงบู๊พรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ - เหตุสโมสรไม่ปล่อยเล่นทีมชาติ

8 ก.ย. 2564 - 22:33 น.

สื่ออังกฤษ รายงาน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เตรียมสั่งแบน 8 นักเตะบราซิลลงสนามในพรีเมียร์ลีก สุดสัปดาห์นี้ หลังสโมสรไม่ปล่อยตัวไปเล่นทีมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้สโมสรในลีกสูงสุดอังกฤษ ประกอบด้วย ลิเวอร์พูล, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลีดส์ ยูไนเต็ด และเอฟเวอร์ตัน ปฏิเสธปล่อยตัวผู้เล่นของทัพ “เซเลเซา” รวม 9 รายไปรับใช้ทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซน อเมริกาใต้

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากทวีปอเมริกาใต้เป็นเขตพื้นที่สีแดงของรัฐบาลอังกฤษ ทำให้เมื่อนักเตะเดินทางกลับเข้าประเทศ พวกเขาต้องเข้ากักตัวเป็นเวลา 10 วัน และจะส่งผลสโมสรไม่สามารถใช้งานผู้เหล่านี้ได้หลายเกม

จากเรื่องดังกล่าวส่งผลให้ สมาคมฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) ไม่พอใจอย่างมาก และส่งคำร้องไปหา ฟีฟ่า เพื่อให้ผู้เล่นเหล่านี้ต้องถูกแบนเป็นเวลา 5 วันตามกฎ เนื่องจากถูกสโมสรขวางมาเล่นให้ทีมชาติ เริ่มตั้งแต่วันที่ 10-14 ก.ย.นี้

กระทั่งล่าสุด “เดอะ ไทมส์” สื่อชั้นนำของอังกฤษ ระบุว่า ซีบีเอฟ ได้ยื่นคำร้องไปหา ฟีฟ่า ในประเด็นดังกล่าวเรียบร้อย และกำลังรอการพิจารณาอยู่ในขณะนี้

ทั้งนี้หาก ฟีฟ่า เห็นชอบกับสมาคมฟุตบอลบราซิล จะส่งผลให้บรรดาสโมสรข้างต้นที่มีนักเตะ “แซมบา” ประกอบด้วย ลิเวอร์พูล 3 คน, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 คน, เชลซี 1 คน, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 คน และลีดส์ ยูไนเต็ด 1 คน จะไม่สามารถส่งแข้งเหล่านี้ลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ได้

ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน ได้รับการยกเว้นจากสมาคมฟุตบอลบราซิล เนื่องจากเคยปล่อยตัว ริชาร์ลิสัน ไปรับใช้ทัพ “แซมบา” ในศึกโอลิมปิก 2020 ที่ผ่านมา

×

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟีฟ่า ส่อแบน 8 แข้งบราซิลลงบู๊พรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ - เหตุสโมสรไม่ปล่อยเล่นทีมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง