ช้างศึก23ปี อุ่นเครื่องนัดสุดท้าย พิภพหวังนักเตะเก็บประสบการณ์ต่อยอด

9 ก.ย. 2564 - 11:45 น.

ช้างศึก23ปี ภายใต้การนำของ “โค้ชโย่ง”วรวุธ ศรีมะฆะ อุ่นเครื่องกันเองนัดสุดท้าย ด้าน พิภพ อ่อนโม้ ผู้ช่วยกุนซือหวังนักเตะนำประสบการณ์ไปใช้ในสโมสร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึก23ปี ลงสนามฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ อย่างต่อเนื่อง ในการเก็บตัวครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 2564

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ เป็นการฟื้นฟูร่างกาย ทบทวนคอนเซ็ปต์การเล่นของทีม ก่อนลงอุ่นเครื่องครั้งสุดท้ายในแคมป์นี้


โดย พิภพ อ่อนโม้ กล่าวว่า “หลายๆคนทำได้ดีขึ้น มีความเข้าใจมากขึ้น เมื่อเข้าสู่แท็กติกของโค้ชโย่งว่าต้องการแบบไหนอะไรอย่างไร และผมพยายามเติมเทคนิคให้กองหน้า ในรายละเอียด อย่างการเปิดลำตัว การพลิกเทิร์น จบสกอร์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ”

“ไม่ใช่แค่กองหน้าที่ดีขึ้น แต่รวมถึงนักเตะในตำแหน่งอื่นๆ หวังว่าคนที่ได้เข้ามาแคมป์ครั้งนี้ จะนำสิ่งที่ได้ซ้อมกลับไปต่อยอดที่สโมสร และคว้าโอกาสลงสนาม และทำให้ได้มากยิ่งขึ้น ยกระดับตัวเอง”

“สิ่งหนึ่งคืออยากให้ทุกคนมุ่งมั่นเหมือนเดิม ไม่ติดครั้งนี้อาจจะติดครั้งหน้า สต๊าฟโค้ชเองพร้อมที่จะช่วยเหลือและพัฒนานักเตะทุกคน เพื่อให้เขามีอนาคตที่สดใส และได้นำประสบการณ์จากทีมชาติไปต่อยอด”

ทีมชาติไทยชุดนี้จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

สำหรับทัพช้างศึก ยู-23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขันรอบวันพบ มองโกเลีย วันที่ 25 ต.ค., พบลาว วันที่ 28 ต.ค. และพบมาเลเซีย วันที่ 31 ต.ค. โดยจะคัดเอาแชมป์กลุ่ม 11 ทีม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม เข้ารอบสุดท้ายปี 2022 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างศึก23ปี อุ่นเครื่องนัดสุดท้าย พิภพหวังนักเตะเก็บประสบการณ์ต่อยอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง