ราดูคานู - เฟอร์นันเดซ สองสาวลูกครึ่งเอเชีย ชิง ยูเอส โอเพ่น การันตีรับ 40.8 ล้าน

10 ก.ย. 2564 - 11:30 น.

ยูเอส โอเพ่น – เอ็มมา ราดูคานู นักหวดสาวจากอังกฤษ ลูกครึ่ง โรมาเนีย-จีน กลายเป็นนักเทนนิสจากรอบคัดเลือกคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ผ่านเข้าถึงรอบชิงฯ เทนนิสแกรนด์สแลม หลังเอาชนะ มาเรีย ซักการี จากกรีซ ในรอบตัดเชือก หญิงเดี่ยว ยูเอส โอเพน ได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราดูคานู นักหวดสาววัยแค่ 18 ปีเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-1 เซ็ต 6-1, 6-4 ใช้เวลาเพียง 84 นาที ส่งผลให้ ราดูคานู เป็นนักหวดอังกฤษคนแรกที่ผ่านเข้าชิงฯ ยูเอส โอเพ่น ต่อจาก เวอร์จิเนีย เวด ในปี 1968 และเป็นนักเทนนิสที่อายุน้อยที่สุดที่เข้าชิง ต่อจาก มาเรีย ชาราโปว่า ที่เข้าชิงวิมเบิลดันในปี 2004

โดยคู่ชิงของ สาวอังกฤษคือดาวรุ่งที่น่าจับตามองไม่แพ้กันอย่าง เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ วัย 19 ปี จากแคนาดา ที่เอาชนะ อารีนา ซาบาเลนกา 2-1 เซ็ต โดย เลย์ลาห์ ลูกครึ่ง เอกวาดอร์-ฟิลิปปินส์ เขี่ย เอลิน่า สวิโตลิน่า, แองเจลิก เคลเบอร์, นาโอมิ โอซากะ มาในรอบก่อนหน้า

โดยการผ่านเข้าชิงฯของทั้งคู่ เป็นครั้งแรกที่นักหวดที่ไม่ได้รับการจัดอันดับมือวางเข้าชิงกันเอง นับตั้งแต่ปี 1968 ซึ่งราดูคานู และ เฟอร์นันเดซ การันตีเงินรางวัล 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 40.8 ล้านบาทจากการเข้าชิงแน่นอนแล้ว ซึ่งแชมป์ยูเอส โอเพ่น จะรับเงินรางวัลไป 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 81.7 ล้านบาท

สำหรับ ราดูคานู เกิด ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ก่อนคุณพ่อชาวโรมาเนีย กับ คุณแม่ชาวจีน ย้ายถิ่นฐานมายังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขณะอายุ 2 ขวบ

ขณะที่ เฟอร์นันเดซ เกิดที่แคนาดา มีคุณพ่อเป็นชาวเอกวาดอร์ และ คุณแม่เป็นชาวแคนาดา เชื้อสายฟิลิปปินส์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราดูคานู - เฟอร์นันเดซ สองสาวลูกครึ่งเอเชีย ชิง ยูเอส โอเพ่น การันตีรับ 40.8 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง