อ็อกซ์ฟอร์ด เผย เบนจามิน เดวิส บินตรงช่วยช้างศึกยู-23ถึงมองโกเลีย

14 ก.ย. 2564 - 20:21 น.

อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีก วัน เผยยินดีปล่อย เบนจามิน เดวิส ช่วยทัพช้างศึกรุ่นไม่เกิน 23 พร้อมบินตรงจากอังกฤษ ไปยังมองโกเลีย และกลับไปฝึกซ้อมที่เยอรมนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด สโฒสรในลีก วัน อังฤษ ต้นสังกัดใหม่ของ เบนจามิน เดวิส กองกลางดาวรุ่งทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมปล่อยให้กองกลางลูกครึ่งไทย-อังกฤษ บินสมทบทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการเล่นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย ปลายเดือนต.ค.นี้

โดย “บิ๊กเสือ”สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ประธานสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด เผยกับเพจ บี บางปะกง ว่าจากการที่ เบน ได้ลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่ของสโมสรมาแล้ว 2 สัปดาห์ ทางสต๊าฟโค้ช และผู้จัดการทีม คาร์ล โรบินสัน ค่อนข้างพอใจกับฝีเท้าของเบน


มั่นใจว่าเขาจะพัฒนาตัวเองจนขึ้นมาเบียดผู้เล่นตัวจริงในตำแหน่งกลางรุกเวลานี้ได้แน่ เพียงแต่ต้องใช้เวลาปรับตัวให้เข้ากับระบบอีกหน่อย

อย่างไรก็ตามทางอ็อกซ์ฟอร์ด ได้ไฟเขียวปล่อยเบน เดวิส กลับมารับใช้ทีมชาติไทย ยู-23 ทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ตามคำขอของทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยแน่นอนแล้ว

โดยเจ้าตัวจะบินตรงจากอังกฤษ มาร่วมทีมที่มองโกเลีย ในวันที่ 21 ต.ค. แต่เมื่อเสร็จภารกิจแล้ว หากเจ้าตัวบินกลับเมืองผู้ดีทันทีจะเจอมาตรการของอังกฤษ ให้กักตัวเกือบครึ่งเดือน ทำให้กองกลางดาวรุ่งจะขาดการฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่องไป

ทำให้ตนหารือกับทางสมาคมลูกหนังไทย โดยช่วงนั้นประสานจะส่งเบจามิน เดวิส ไปอยู่ที่เยอรมนี แทน เพื่อจะได้ไม่ต้องกักตัวเหมือนในอังกฤษ และจะมีโอกาสได้ฟิตซ้อมร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะกลับมาร่วมทีมชุดใหญ่ของสโมสรได้ทันที ซึ่งตรงนี้ทางสมาคมฟุตบอลไทยรับปากจะออกค่าใช้จ่ายช่วงที่ไปอยู่เยอรมันให้ทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ็อกซ์ฟอร์ด เผย เบนจามิน เดวิส บินตรงช่วยช้างศึกยู-23ถึงมองโกเลีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง