กิเลนผยอง ประกาศจับมืออูราวะ เรด วางเป้ายกระดับสโมสรสู่เวทีโลก

16 ก.ย. 2564 - 15:06 น.

กิเลนผยอง เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับอูราวะ เรด ไดมอนด์ส ยอดทีมญี่ปุ่น พร้อมแลกเปลี่ยนศาสตร์ลูกหนังเพื่อยกระดับสโมสรสู่เวทีโลกในอนาคต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กิเลนผยอง เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่รีโว่ ไทยลีก 2021 และสโมสรอูราวะ เรด ไดมอนด์ส ทีมดังในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ร่วมแถลงข่าวออนไลน์ถึงการลงนามเป็นพันธมิตรทางลูกหนังของทั้งสองสโมสร เมื่อ 16 ก.ย.

โยอิชิ ทาจิบานะ ประธานสโมสรอูราวะ เรด ไดมอนด์ส กล่าวว่า “ยินอย่างยิ่งที่ได้เชื่อมสัมพันธ์กับเมืองทอง ยูไนเต็ด ครั้งนี้ เราเคยได้เจอกันกับเมืองทอง ในปี 2013 ประทับใจจนถึงวันนี้ เราต้องการใช้สโมสรเป็นหน้าต่างของไซตามะเชื่อมถึงภูมิภาคอื่นในทวีปเอเชีย และมีเป้าหมายเป็นทีมอันดับหนึ่งของเอเชียให้ได การได้เป็นพันธมิตรกับเมืองทอง ครั้งนี้จะช่วยยกระดับของทั้งสองสโมสร เพื่อต่อยอดในการเป็นทีมอันดับโลกในอนาคต”

“ขอบคุณเมืองทอง แม้จะเป็นเวลาโรคระบาด เรายังร่วมมือกันในครั้งนี้ โดยในส่วนของอูราวะ เรด นั้นตั้งเป้าว่า ใช้เทคนิคฟุตบอล การฝึกสอน รวมถึงนักเตะเพื่อเมืองทอง เนื่องจากมีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมเหมือนกัน เพื่อต่อยอดธุรกิจฟุตบอลไปในระดับทวีป และระดับโลก หวังว่าจะได้ดวลกับเมืองทองอีกครั้งในถ้วยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก”

จุน โทการิ หัวหน้าเทคนิคฝ่ายฟุตบอลอูราวะ เร้ด “ขอบคุณเมืองทอง เราต้องการก้าวสู่แชมป์ลูวาน และตั้งเป้ากลับไปเล่นในฟุตบอลลีกในประเทศ และเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก อีกครั้ง”


นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เมืองทอง ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับอูราวะ ถือเป็นมิติใหม่ของทั้งสองสโมสร มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานถึง 71 ปี ได้แชมป์เอเชียถคง 2 สมัย สร้างนักเตะเข้าสู่ทีมชาติอย่างมาก”

“หวังว่าการร่วมมือครั้งนี้จะมีส่วนในการส่งเสริมให้มีนักเตะก้าวสู่ทีมชาติอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับนักเตะชื่อดังอย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีราทร บุญมาทัน, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีรศิลป์ แดงดา ที่สโมสรผลักดันจนก้าวขึ้นเวทีทีมชาติได้สำเร็จ”

“เสี่ยเป้”รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.เมืองทอง กล่าวว่า “ถือเป็นวันที่ตื่นเต้น ยิ่งใหญ่ของเมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะเป็นการร่วมมือกันของสองทีมที่ยิ่งใหญ่ของสองประเทศ เรามีอะไรคล้ายๆ กัน ผมเชื่อว่าจะช่วยทำให้ช่องว่างระหว่างสองสโมสรใกล้ชิดกันมากขึ้น เรามีรายละเอียดมากมายที่อูราวะ เร้ด สนับสนุนเรา”

“เรามีโอกาสเห็นนักเตะของอูราวะ เรด มาเล่นใหักับเมืองทองในอนาคต เช่นเดียวกับมีโอกาสทีนักเตะของเมืองทอง จะได้สวมเสื้อของอูราวะ เร้ด เช่นเดียวกับนักเตะเยาวชนของทั้งสองทีมที่จะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน นอกจากนี้เราจะแฟนคลับจากอูราวะ ร่วมเชียร์เมืองทอง เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน”

เคอิ โคยามะ ผู้บริหารของเจลีก ญี่ปุ่น กล่าวว่า “โครงการนี้ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่เห็นทั้งสองทีมเป็นพันธมิตรกัน ทางเจลีก ได้มีการถ่ายทอดฟุตบอลเจลีก มาถึงประเทศไทยเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ดังนั้นการที่ทั้งสองทีมจับมือกันในครั้งนี้ จะทำให้เมืองทองได้ประโยชน์อย่างมากจากอูราวะ เรด จนก้าวกลับไปคว้าแชมป์อีกครั้ง รวมถึงประสบความสำเร็จในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก อีกครั้ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กิเลนผยอง ประกาศจับมืออูราวะ เรด วางเป้ายกระดับสโมสรสู่เวทีโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง